Thanh Hóa chi 30 tỷ đồng cho Du lịch năm 2016
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 09:29

(Tổ Quốc)- Thanh Hóa sẽ chi 30 tỷ đồng để đầu tư cho các đề án, dự án du lịch trên địa bàn tỉnh trong năm 2016.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1137/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí thực hiện các đề án, dự án phát triển du lịch Thanh Hóa năm 2016, với tổng dự toán kinh phí giao là 30 tỷ đồng.

Thanh Hóa chi 30 tỷ đồng cho Du lịch năm 2016 - ảnh 1

Thanh Hóa đang có bước chuyển mình ấn tượng với việc đầu tư mạnh mẽ cho phát triển du lịch (Ảnh thanhhoaplus)

Theo Quyết định, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính thông báo bổ sung dự toán năm 2016 cho các cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện theo đúng các nội dung đã được phê duyệt. Đồng thời, các cơ quan và đơn vị cấp tỉnh được giao dự toán chịu trách nhiệm lập dự toán chi tiết gửi Sở Tài chính thẩm định trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố, Quyết định nêu rõ Sở Tài chính thông báo bổ sung có mục tiêu cho ngân sách cấp huyện, thị xã, thành phố. Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo lập, phê duyệt và giao dự toán cho các cơ quan, đơn vị thực hiện trên cơ sở kết hợp với nguồn kinh phí của ngân sách huyện, ngân sách xã và các nguồn huy động hợp pháp khác. Đồng thời, báo cáo kết quả phân bổ dự toán kinh phí về Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện đúng mục tiêu, chương trình, dự án phát triển du lịch đã phê duyệt; thường xuyên theo dõi, kiểm tra báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Du lịch Thanh Hóa đang có bước chuyển mình đáng kể trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng và môi trường du lịch để thu hút du khách. Được biết, trong năm 2015, địa phương này đã đón 5,53 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước; tổng thu từ các hoạt động du lịch đạt 5.200 tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước./.

Thảo Linh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm