Thanh Hóa tìm kiếm giải pháp kết nối tuyến, điểm du lịch
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 - 11:36

(Toquoc)-Sáng 2/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm bàn giải pháp kết nối tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi tọa đàm, đại điện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày báo cáo khái quát quy mô và kết quả phát triển du lịch Thanh Hóa trong 5 năm gần đây. Theo đó, các đại biểu tại tọa đàm cũng đã đánh giá cao lợi thế, tiềm năng du lịch Thanh Hóa, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phát triển du lịch của địa phương, như: Việc đầu tư cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, sản phẩm du lịch chưa phong phú, hệ thống chỉ dẫn điểm du lịch chưa được quan tâm, phong cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp…

Thanh Hóa tìm kiếm giải pháp kết nối tuyến, điểm du lịch - ảnh 1

Tuyến du lịch "Ngược xuôi sông Mã" được khởi động vào tháng 4/2015 (Ảnh: Phạm Lữ)

Cũng tại tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp đóng góp cho sự phát triển du lịch Thanh Hóa, như: Thanh Hoá cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương.

Ngoài ra, các đại biểu cho rằng Thanh Hóa cần quy hoạch và sắp lại hệ thống hàng lưu niệm tại các điểm du lịch; quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường ở các khu du lịch; xây dựng nguồn lực tham gia phát triển du lịch cộng đồng thân thiện; tăng cường kết nối các tuyến, điểm du lịch với các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Cuối cùng, cần tạo điểm nhấn cho các điểm du lịch trọng điểm, đồng thời tạo sự kết nối rộng hơn với các điểm du lịch khác trong tỉnh; tại Bản Hiu thuộc Khu du lịch sinh thái Pù Luông cần xây dựng thêm mô hình du lịch gắn với văn hóa bản địa để du khách tham gia trải nghiệm...

Ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi tọa đàm được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các địa phương có tuyến, điểm du lịch tiếp thu, hoàn thiện, qua đó, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Thanh Hóa./.

Hải Đăng 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm