Thí sinh Huế chiến thắng Cuộc thi Du lịch có trách nhiệm
Thứ Hai, ngày 15/06/2015 - 11:58

(Toquoc)-Chung kết cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã khép lại sau 6 tháng khởi tranh. Thí sinh Nguyễn Trung Hiếu đến từ trường THPT Quốc học Huế, Thành phố Huế đã rất xuất sắc giành giải nhất.

Cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình Phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh Niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức. Vòng chung kết đã diễn ra vào ngày 14/6/2015 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam. Tại vòng thi này, thí sinh phải tham gia phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Thí sinh Huế chiến thắng Cuộc thi Du lịch có trách nhiệm - ảnh 1

5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (Ảnh cung cấp)

Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho hai thí sinh: Tạ Hoài Thương đến từ trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận và Nguyễn Thị Yến Linh trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Các thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Anh đến từ trường THPT Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và Huỳnh Thanh Thân trường THPT Trần Bình Trọng tỉnh Khánh Hòa đã giành giải Ba của cuộc thi.

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên, làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi. Ông Hưng cũng nhấn mạnh, để có thể phát triển theo nguyên tắc Du lịch có trách nhiệm cần có sự cam kết thực hiện của tất cả các đối tác liên quan và sự tham gia rộng rãi của các thành phần xã hội, đặc biệt là giới trẻ, với tư cách là những vị khách du lịch cũng như với tiềm năng là những người làm du lịch trong tương lai.

Khởi tranh từ tháng 1/2015, sau khi trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và viết bài luận, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 32.000 thí sinh đến từ hơn 1.700 trường trung học phổ thông trên cả nước để lọt vào vòng chung kết. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 20 thí sinh này tiếp tục được Ban giám khảo sàng lọc để chọn ra 10 thí sinh cuối cùng tham dự vòng thi được truyền hình trực tiếp./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm