Tìm kiếm tài năng trẻ cho ngành du lịch
Thứ Năm, ngày 07/05/2015 - 11:14

(Toquoc)- Ngày 7/5, tại Hà Nội, Mạng Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn Việt Nam phối hợp cùng ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Tôn Đức Thắng đã phát động cuộc thi Young Hoteliers Award (YHA 2015) nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của du lịch Việt Nam với thế giới.

Tìm kiếm tài năng trẻ cho ngành du lịch - ảnh 1

Du lịch Việt Nam còn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế (Ảnh minh họa: Internet)
 

Lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô toàn quốc, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến 1/8/2015, dự kiến thu hút 400 nhóm sinh viên dự thi, tương đương 1200 bạn trẻ tham gia tranh tài ở các nội dung: Ý tưởng kinh doanh; Sáng kiến, giải pháp cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Ý tưởng quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam.

Với thông điệp “Đưa ý tưởng vang xa”, YHA 2015 mong muốn sẽ đem đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp giá trị và bền vững cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Đánh giá về cuộc thi, TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, dù đã có nhiều thành tích, song thực tế du lịch Việt Nam hiện nay vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân nhân chủ yếu của tình trạng này là do chúng ta chưa có nguồn nhân lực có đủ tri thức, kỹ năng, sự sáng tạo và niềm đam mê để đưa du lịch Việt Nam sánh ngang tầm với các điểm đến hấp dẫn trong khu vực và thế giới. Cuộc thi này là sân chơi bổ ích góp phần vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch khách sạn.

Sân chơi này cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh du lịch, đưa ra những giải pháp mới mẻ nâng cao việc đảm bảo kinh doanh du lịch, những ý tưởng đưa hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Đồng thời từ đó rèn luyện được bản lĩnh, nâng cao kiến thức kỹ năng để sau này trở thành những nhà quản lý giỏi, dám nghĩ dám làm, góp phần đưa du lịch Việt Nam đến tầm phát triển mới./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm