Tổng thống Obama muốn đi bộ khám phá Sơn Đoòng
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 17:34

 (Tổ Quốc)-Trước câu hỏi của một bạn trẻ: “Nếu có cơ hội quay lại, ông muốn thám hiểm hang Sơn Đoòng bằng cáp treo hay đi bộ?”, Tổng thống Obama đã trả lời: "Dĩ nhiên tôi rất muốn được đến Sơn Đoòng nếu có dịp quay lại Việt Nam và tôi cũng khá khỏe nên chắc là có thể đi bộ được”.

Tại buổi trò chuyện hơn một giờ cùng với nhóm thủ lĩnh trẻ YSEALI tại Trung tâm hội nghị GEM TP.HCM sáng 25/5, ông Obama đã chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, từ một cậu bé nổi loạn trở thành Tổng thống nước Mỹ, đồng thời trả lời nhiều vấn đề mà giới trẻ Việt Nam quan tâm.

Tổng thống Obama muốn đi bộ khám phá Sơn Đoòng - ảnh 1

Hang Sơn Đoòng (Ảnh: Oxalis)
 

Trước câu hỏi của một bạn trẻ: “Sơn Đoòng không chỉ là di sản của Việt Nam mà còn là của thế giới. Với tư cách là một nhà lãnh đạo của một quốc gia, ông có thể làm gì để góp phần vào việc bảo vệ hang động đó? Nếu có cơ hội quay trở lại, ông sẽ khám phá Sơn Đoòng bằng cách đi bộ hay sử dụng cáp treo nếu tuyến cáp treo được xây dựng?”, ông Obama đã chia sẻ: "Dĩ nhiên tôi rất muốn được đến Sơn Đoòng nếu có dịp quay lại Việt Nam và tôi cũng khá khỏe nên chắc là có thể đi bộ được. Mất 7 ngày để khám phá Sơn Đoòng, tôi vẫn có thể đi bộ được. Tôi sẽ tự mang vật dụng cá nhân mà không cần ai giúp đỡ”.

Chúng tôi cũng rất sẵn lòng làm việc cùng chính phủ và các tổ chức ở Việt Nam để góp phần bảo vệ các di sản thiên nhiên như Sơn Đoòng. Tôi rất vui vì thế hệ trẻ Việt Nam đã chú tâm hơn tới những vấn đề môi trường này", ông Obama bày tỏ.

Tổng thống Obama muốn đi bộ khám phá Sơn Đoòng - ảnh 2

Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski vừa có chuyến khám phá hang Sơn Đoòng (Ảnh: Oxalis)

Trước đó, trưa ngày 24/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Mỹ Đình (Hà Nội), Tổng thống Obama đã có bài phát biểu đầy ấn tượng về quan hệ Việt – Mỹ, trong đó có nhắc đến vấn đề cần bảo vệ, giữ gìn những tuyệt tác của thiên nhiên như Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng cho thế hệ sau.

"Các tuyệt tác của thiên nhiên như Hạ Long và Sơn Đoòng cần được gìn giữ cho đời con, cháu của chúng ta", ông Obama nói. Tổng thống Mỹ đồng thời cũng chia sẻ mong muốn khi có nhiều thời gian hơn sẽ cùng vợ con đến Việt Nam để biết thêm về đất nước tươi đẹp này. 

Trước đó, ngày 12-16/5, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski đã có chuyến khám phá hang Sơn Đoòng cùng 6 vị đại sứ nước ngoài tại Việt Nam. Ông Tom đã bày tỏ sự thán phục trước vẻ đẹp siêu thực của Sơn Đoòng và mong muốn tuyệt tác này được bảo tồn./. 

Lâm Minh 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm