TP. HCM “bắt tay” hợp tác du lịch với 7 tỉnh thành phía Bắc
Thứ Hai, ngày 01/06/2015 - 13:20

(Toquoc)- TP. HCM sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác về du lịch với 7 tỉnh thành phía Bắc tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và một số tỉnh thành phố phía Bắc với TP HCM” diễn ra tại Quảng Ninh vào tháng 6 tới.

Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham dự của 300 đại biểu đại diện một số cơ quan Trung ương một số chuyên gia đầu ngành về du lịch, lãnh đạo UBND, Sở VHTTDL, đại diện một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Lạng Sơn. Nội dung chính của hội nghị nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các địa phương về phát triển du lịch, xây dựng chuỗi sản phẩm, cải thiện dịch vụ, quảng bá hình ảnh.

TP. HCM “bắt tay” hợp tác du lịch với 7 tỉnh thành phía Bắc - ảnh 1

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những địa phương nổi trội về du lịch ở phía Bắc (Ảnh: Ngọc Thành)

Diễn ra trong 5 ngày (12-16/6), Hội nghị sẽ tập trung phân tích, đánh giá về tình hình liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương và những vấn đề tồn tại; đề xuất các giải pháp nhằm liên kết, phát triển du lịch; quy hoạch phát triển du lịch phù hợp với thế mạnh của từng địa phương và không gian du lịch; xây dựng các sản phẩm, chuỗi sản phẩm phù hợp trong liên kết; liên kết cải thiện dịch vụ và các điều kiện hình thành sản phẩm du lịch; phối hợp, liên kết xúc tiến quảng bá du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng hệ thống thông tin và trao đổi thông tin du lịch…

Tại Hội nghị, 8 địa  phương sẽ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với 5 nội dung: Phát triển sản phẩm; quảng bá xúc tiến du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; Kết gọi đầu tư phát triển du lịch và công tác quản lý Nhà nước về du lịch.

Hội nghị nhằm mục đích thu hút thị trường khách du lịch nội địa phía nam, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch đặc biệt là công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh là đầu mối mở rộng liên kết khu vực phía Bắc với thành phố Hồ Chí Minh, các địa phương và doanh nghiệp phía Nam xây dựng và chào bán các sản phẩm du lịch tại các tỉnh phía Nam; chia sẻ kinh nghiệm Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch và quản lý tàu thủy du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Thành phố Hồ Chí Minh làm đầu mối mở rộng liên kết khu vực phía Nam để các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Lạng Sơn xây dựng và chào bán các sản phẩm du lịch tại các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, tạo dựng cơ hội cho doanh nghiệp du lịch của các địa phương liên kết, hợp tác phát triển du lịch; thống nhất đề xuất chủ trương, định hướng, chính sách và các giải pháp phát triển du lịch Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố trong liên kết phát triển; tham vấn với Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển du lịch vùng và liên vùng./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm