Truyền hình Mỹ ABC News giới thiệu về hang Sơn Đoòng
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 - 21:19

(Toquoc)-Vào 6 giờ chiều nay (giờ Việt Nam), ngày 13/5, chương trình "Chào buổi sng" nổi tiếng của kênh ABC News (Mỹ) đã truyền hình trực tiếp quảng bá về du lịch Việt Nam, trong đó đặc biệt giới thiệu về hang Sơn Đoòng. Chương trình được phát sóng trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại (TP New York).

Trong chương trình được phát trực tiếp từ Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình, ABC News đã giới thiệu với người xem về hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới - những thắng cảnh du lịch khác của Việt Nam.

Truyền hình Mỹ ABC News giới thiệu về hang Sơn Đoòng - ảnh 1

Vẻ đẹp kỳ ảo và ngoạn mục của hang Sơn Đoòng (Ảnh: Telegraph)

Người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh ABC News Ginger Zee nhóm làm phim đáp thuỷ phi cơ đi Hạ Long và giới thiệu về thắng cảnh nổi tiếng này của Việt Nam với khán giả truyền hình Mỹ, phóng sự này được phát sóng ngày 12/5.

Phong cảnh, những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân Quảng Bình, người dân Việt Nam cũng được đưa đậm nét trong những chương trình này. Đây dịp hiếm hoi chương trình nổi tiếng này được truyền hình trực tiếp từ bên ngoài nước Mỹ. Khán giả cũng đã được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quay đặc biệt ấn tượng về phong cảnh Việt Nam.

Điều đặc biệt là trong chương trình này, Phó Thủ tướng Đức Đam đã trả lời phỏng vấn của hng truyền hình Mỹ ABC News về du lịch Việt Nam. Phó Thủ tướng đã khẳng định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và những đóng góp của du lịch vào tăng trưởng và nâng cao thu nhập cho người dân ở nhiều địa phương cảm ơn ABC News đã lựa chọn Việt Nam cho chương trình đặc biệt này. Phó Thủ tướng đã giới thiệu về sự hấp dẫn của văn hoá cảnh quan của Việt Nam, sự mến khách của người Việt Nam và mong muốn của Việt Nam được đón ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế.

Nói về trải nghiệm khi thực hiện chương trình này, người dẫn chương trình Ginger Zee cho biết: “Rất ít người Mỹ và có lẽ cả ở trên thế giới từng được chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời này. Tôi rất vinh dự được chia sẻ về vẻ đẹp của Việt Nam với khán giả trên thế giới”.

Với bề dày hơn 40 năm, “Good Morning America” là một trong những chương trình nhiều người xem nhất ở Mỹ và trên thế giới với khoảng 6 triệu thuê bao hiện có và 60 triệu người theo dõi qua Internet.

Việc hang Sơn Đoòng được lên sóng trực tiếp trong chương trình “Good Morning America” là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch của hang Sơn Đoòng nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế./.

Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm