Tưng bừng khai mạc Carnaval Hạ Long 2013
Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 - 10:17

(Toquoc)- Carnaval H Long 2013 đã chính thức khai mạc tối qua 27/4 với nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, khởi đu cho mùa du lch Qung Ninh.

Đến d lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2013 có các đng chí lãnh đo Trung ương, lãnh đo tnh Qung Ninh, lãnh đo các tnh bn và hàng vn du khách, người dân đa phương.

Với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả”, Carnaval Hạ Long năm nay được chuẩn bị, dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham dự của 4.000 diễn viên, trong đó 80% là đồng bào, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.

Đặc biệt, lễ hội còn có sự góp mặt của 9 ca sỹ đã thành danh của Quảng Ninh như: NSND Quang Thọ, các ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh và “dâu” Quảng Ninh là ca sỹ Tân Nhàn… cùng các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế: Lào, Trung Quốc.

Tưng bừng khai mạc Carnaval Hạ Long 2013 - ảnh 1

Carnaval Hạ Long năm nay được chuẩn bị, dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham dự của 4.000 diễn viên, trong đó 80% là đồng bào, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh (Ảnh: Ngọc Thành)

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Carnaval Hạ Long 2013 khẳng định: Carnaval Hạ Long là một trong chuỗi những sự kiện chính trị. văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh và chào mừng năm du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng. Carnaval Hạ Long đã thực sự trở thành một sản phẩm du lịch độc đào, riêng có của Quảng Ninh, đem đến cho nhân dân và du khách những khám phá, trải nghiệm thú vị.

Du khách và công chúng đến dự lễ khai mạc đã được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tái hiện những nét văn hoá, bản sắc của người dân địa phương. Tâm điểm chính của lễ khai mạc, thu hút được sự quan tâm của hàng vạn du khách là đoàn diễu hành Carnaval với các khối diễn, xe hoa mô hình theo các chủ đề khác nhau được trang trí cờ hoa lộng lẫy.

Như một bữa tiệc đầy màu sắc, L hi Carnaval 2013 đã khai thác, phát huy ti đa bn sc, nhng giá tr văn hóa ca nhân dân các dân tc tnh Qung Ninh gi đến bn bè, du khách trong nước và quc tế.

Theo thông tin t Ban t chc, UBND tnh Quảng Ninh đã quyết định b sung thêm 2 hot đng hưởng ng Carnaval H Long 2013. Đó là khai trương Tổ hợp Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza, bao gồm các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, triển lãm ảnh, triển lãm ô tô, triển lãm sinh vật cảnh... từ ngày 28 đến 30/4 do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Syrena Việt Nam tổ chức. Thứ hai là một số hoạt động hoạt náo do Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Atravel tổ chức vào ngày 29-4. Cả hai hoạt động trên đều diễn ra tại khu vực đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long).

Trước đó, đã có nhiu hot đng hưởng ng Carnaval H Long 2013 diễn ra như: L hi hoa Anh đào (t 11 đến 12/4); Tết Bun Pi May cho hc viên Lào (ngày 14/4); Gii đua thuyn chi vượt sông Bch Đng Qung Ninh-Hi Phòng và L k nim 725 năm Chiến thng Bch Đng và đón Bng công nhn di tích quc gia đc bit (ngày 17/4); Gii bóng chuyn bãi bin n Châu Á Tun Châu-H Long (ngày 25/4); Trin lãm M thut, nhiếp nh Qung Ninh Hi nhp và Phát trin (t 25/4 đến 5/5); Chung kết Cuc thi Người dn chương trình hay nht v H Long ln IV (25/4); Hi ch thương mi du lch và m thc (26/4)…/.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817