Việt- Nga hợp tác khai thác khách du lịch Nga kiều
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 23:38

(Toquoc)- 17 triệu Nga kiều trên thế giới là lượng khách du lịch tiềm năng mà Nga muốn cùng Việt Nam hợp tác để thu hút đến Việt Nam.

Việt- Nga hợp tác khai thác khách du lịch Nga kiều - ảnh 1

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp ông Vladimir Kantorovich- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nga
 

Đây là một trong những vấn đề được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và ông Vladimir Kantorovich- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nga.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và Nga trên mọi lĩnh vực, trong đó đặc biệt là văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó, luân phiên hằng năm, Việt Nam và Nga tổ chức chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga” và Nga cũng tổ chức “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”. Năm 2007, Vệt Nam và Nga đã có chương trình ký kết về du lịch. Hằng năm, lượng khách Nga đến Việt Nam rất cao. Nếu như năm 2006 mới có 26 ngàn lượt khách thì năm 2014 là 365 ngàn lượt khách, 9 tháng đầu năm 2015 là 286 ngàn lượt. Chi tiêu của khách du lịch Nga cũng khá cao.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Tổng thống Putin. Nga là một trong số các nước đã được Việt Nam miễn thị thực. Bên cạnh đó, sự liên kết của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Nga đã ngày càng chặt chẽ hơn. Du khách Nga luôn được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt. Người dân Việt Nam luôn nhớ sự giúp đỡ của nước Nga, nhân dân Nga trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như xây dựng đất nước.

Bộ trưởng cũng tin tưởng: Kinh tế Nga trong thời gian qua có khó khăn nhưng với sự lãnh đạo tài tình của Tổng thống Putin, sự sáng tạo của nhân dân Nga thì nước Nga sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong cho nước Nga ổn định và phát triển vì sự hòa bình, ổn định của nhân loại.

Bộ trưởng cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Nga sẽ có sự hợp tác tốt hơn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong đó có việc tăng cường quảng bá, tuyên truyền về du lịch Việt Nam tại Nga và du lịch Nga tại Việt Nam. Đặc biệt cần tổ chức các roadshow tại mỗi nước.

Ông Vladimir Kantorovich cảm ơn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và bày tỏ: trong bối cảnh khủng hoảng và bị bao vây kinh tế có khó khăn nhưng cũng là cơ hội. Nga đang là thị trường du lịch rẻ, du khách Việt Nam nên đến Nga. Bên cạnh đó, trong khi nhiều hãng hàng không hủy chuyến đến Nga thì Việt Nam Airline lại tăng chuyến, tạo điều kiện du lịch thuận tiện, giá cả phải chăng cho du khách hai nước tham quan lẫn nhau.

Ông Vladimir cũng cho biết, hiện có khoảng 17 triệu Nga kiều sinh sống trên thế giới, trong đó 80% có khả năng đi du lịch. Nga mong muốn Việt Nam hợp tác cùng hướng tới đối tượng này để thu hút du khách Nga tới Việt Nam.

Tin&ảnh: Dạ Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm