Việt- Trung hợp tác phát triển du lịch
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 15:08

(Tổ Quốc)- Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, quảng bá về du lịch giữa thành phố Thiên Tân, Trung Quốc với Việt Nam, Đoàn công tác của thành phố này đã tới và làm việc với Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Đoàn công tác thành phố Thiên Tân do Cục trưởng Cục Du lịch Tân Dương Thế Hiếu làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có đại diện các vụ, văn phòng, doanh nghiệp du lịch tại Thiên Tân. Về phía Việt Nam có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện các Vụ Lữ hành, Hợp tác quốc tế, Thị trường Du lịch, Văn phòng Tổng cục Du lịch cùng đại diện một số doanh nghiệp du lịch Việt Nam khai thác thị trường khách Trung Quốc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc chiều qua (11/4), hai bên đã trao đổi về những thuận lợi, tiềm năng du lịch của mỗi bên, đồng thời đưa ra chương trình hợp tác, phát triển du lịch dựa trên những ưu thế và thuận lợi của mỗi bên.

Việt- Trung hợp tác phát triển du lịch  - ảnh 1
Thiên Tân lung linh sắc màu (ảnh vietnamnet)

Nói về những ưu thế, đặc trưng của Thiên Tân, ông Dương Thế Hiếu cho biết, Thiên Tân là thành phố có nhiều nét phong tục tập quán độc đáo, ẩm thực đặc trưng mang đậm nét văn hóa phương Bắc Trung Quốc, thành phố cũng nổi tiếng với công trình kiến trúc cổ độc đáo của phương Tây. Kể từ khi mở đường bay Nha Trang- Thiên Tân (tháng 9/2015), đã có hơn 40.000 lượt khách đi tuyến này. Thiên Tân cũng là điểm chung chuyển khách giữa Bắc Kinh, Quảng Châu với Việt Nam nên cũng có những thuận lợi nhất định trong việc đi lại. Thêm vào đó, nhiều người dân Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung hiện nay đang có xu hướng đi du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng, nên với những điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam, thì quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ có nhiều triển vọng. Tuy nhiên, số du khách Việt Nam đến Thiên Tân hiện nay còn ít, nên Cục trưởng Dương Thế Hiếu hy vọng rằng thời gian tới, sau khi triển khai các chương trình hợp tác với Việt Nam thì tình hình này sẽ được cải thiện.

Tiếp đón và làm việc với Cục Du lịch Thiên Tân, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn hoan nghênh và ủng hộ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch của Thiên Tân tại Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam với dân số hơn 90 triệu, nhiều người có thu nhập cao và mong muốn đi du lịch nước ngoài, hứa hẹn là một thị trường khách tiềm năng của Thiên Tân, Trung Quốc.

Ông cũng nhấn mạnh, với những tiềm năng, lợi thế về du lịch giữa hai bên và mục đích là nâng cao lượng khách đến Việt Nam và Thiên Tân, thời gian tới hai bên cần tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan quản lý du lịch, tập trung hợp tác trên các lĩnh vực: Tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đi lại, tham quan; Tăng cường kết nối hàng không giữa Thiên Tân và Việt Nam; Tăng cường xúc tiến, quảng bá và tiếp thị du lịch thông qua các roadshow, tổ chức các hội chợ du lịch tại Việt Nam và Thiên Tân; Tổ chức các đoàn khảo sát cho doanh nghiệp du lịch và báo chí hai bên; Tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch...

Để tăng cường hơn nữa việc hợp tác với Thiên Tân, Trung Quốc, nhân sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016 đang được tổ chức tại Phú Quốc, Kiên Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ mời đại diện một số đơn vị và doanh nghiệp du lịch Thiên Tân tham gia khảo sát tại Phú Quốc, qua đó giới thiệu Phú Quốc là một điểm đến hấp dẫn đối với người dân Trung Quốc.

Được biết, chuyến công tác của Đoàn công tác của Cục Du lịch thành phố Thiên Tân kéo dài đến hết ngày 14/4. Sau khi kết thúc chương trình tại Hà Nội, Đoàn sẽ tới Tp. Hồ Chí Minh.

PV

                                               

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm