Vụ cháy tàu: Ba du khách bị thương đã xuất viện
Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 - 17:23

(Tổ Quốc)- Ông Nguyễn Gia Thái – Giám đốc Công ty VIT Hạ Long – đơn vị chủ quản của tàu Aphrodite bị cháy cho biết, ba du khách bị thương nhẹ, điều trị ở bệnh viện Bãi Cháy đã xuất viện sáng 7/5 và đã lên đường di chuyển về Hà Nội.
>> Vẫn chưa có kết luận nguyên nhân vụ cháy tàu

>> Sẽ bồi thường tài sản cho du khách gặp nạn vụ cháy tàu

Những du khách này và tất cả các khách gặp nạn trên chiếc tàu bị cháy đã về Hà Nội chiều qua (6/5) sẽ tiếp tục được điều trị, thăm khám tại bệnh viện Việt- Pháp (Hà Nội).

Ông Nguyễn Gia Thái – Giám đốc Công ty VIT Hạ Long cho biết, toàn bộ chi phí cho quá trình kiểm tra sức khỏe và điều trị sẽ do Aphrodite thanh toán. Bên cạnh đó, đội thủy thủ cũng như nhân viên làm việc trên tàu đều được đưa đi thăm khám, đảm bảo sức khỏe. Sau sự việc, Công ty VIT Hạ Long cũng định hướng điều chuyển công tác cho những nhân viên này nhằm đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng.

Vụ cháy tàu: Ba du khách bị thương đã xuất viện - ảnh 1

Việc trục vớt tàu bị cháy đã được tiến hành ngay trong chiều 6/5

Cùng ngày 7/5, đại diện Công ty VIT Hạ Long đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà và trả lại tài sản, hành lý cho một số du khách trong vụ tàu gặp nạn.

“Hiện VIT Hạ Long cũng đang nỗ lực hết sức mình cùng với các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của các nước có khách trên tàu gặp nạn để làm lại toàn bộ hộ chiếu cho khách. Các hành lý khách bị thiệt hại trong sự cố sẽ được bồi hoàn. Aphrodite cùng với khách đã và đang tiến hành thống kê tải sản để tiếp tục xử lý, ưu tiên đảm bảo quyền lợi con người” – ông Thái cho hay.

Vụ cháy tàu: Ba du khách bị thương đã xuất viện - ảnh 2

Việc khoanh vùng dầu loang và vớt váng dầu cũng đã và đang được tiến hành để đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm

Bên cạnh đó, VIT Hạ Long cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành trục vớt tàu bị cháy, khoanh vùng dầu loang, vớt váng dầu để ngăn chặn sự cố tràn dầu.

Theo báo cáo của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, việc trục vớt và thu hồi váng dầu, dầu trong téc chứa được thực hiện đảm bảo đúng quy định. Sở Tài Nguyên Môi trường cũng đã yêu cầu chủ tàu phải thực hiện đầy đủ các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Tối qua 6/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã họp báo thông tin chính thức về vụ việc tàu Aphrodite của Công ty TNHH MTV VIT Hạ Long bị cháy khi vừa cập Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Hạ Long). Theo đó, UBND tỉnh cho biết có 4 người bị thương trong vụ cháy tàu, trong đó có 1 thuyền viên và 3 du khách. Nguyên nhân cháy tàu vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay đã xảy ra 10 vụ cháy tàu và đều là tàu vỏ gỗ lưu trú trên Vịnh Hạ Long./.

Tin&ảnh: Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm