Vụ tàu lật trên sông Hàn: Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 09:51

(Tổ Quốc)- Đến thời điểm này, đã có 43 người được cứu trong vụ tàu Thảo Vân 2 bị lật trên sông Hàn tối 4/6, trong đó có 42 hành khách và 1 thuyền viên. Đặc biệt, có một trường hợp bé 9 tháng tuổi đã sống sót kỳ diệu trong vụ tai nạn.
>> Tàu du lịch lật trên sông Hàn, đã tìm được 30 du khách

>> Thủ tướng chỉ đạo khắc phục sự cố chìm tàu trên sông Hàn

Anh Lưu Chí Dũng (39 tuổi, trú Hà Nội) cho hay, trong chuyến tàu du lịch ngắm sông Hàn tối 4/6, gia đình anh có 4 người lớn và 6 cháu nhỏ cùng đi, trong đó có cháu bé 9 tháng tuổi. Khi sự cố chìm tàu xảy ra, cả 3 người lớn và 4 cháu nhỏ trong gia đình sau khi bị nạn đều may mắn bơi và được cứu vào bờ an toàn. Riêng hai mẹ con Lưu Phương Thủy (34 tuổi), cháu Nguyễn Ngọc Quý Phương (9 tháng tuổi) và cháu Bảo Hân bị mất tích.

Vụ tàu lật trên sông Hàn: Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - ảnh 1

Đà Nẵng đã huy động hàng nghìn người tham gia cứu nạn (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

“Sau khi mọi người tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy. Mẹ thì không biết bơi, cháu bé còn quá nhỏ. Mãi sau cả hai mẹ con chị Thủy mới nổi lên mặt nước nhưng may mắn cả hai đều an toàn và sau đó được đưa vào bệnh viện. Thật sự là kì diệu”, anh Dũng cho biết. Đến sáng nay (5/6), sức khỏe của cháu bé 9 tháng tuổi đã phục hồi tốt

Còn trường hợp cháu Bảo Hân bị mất tích lâu nhất. Nhưng sau đó gia đình mới biết cháu đã được đưa vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà điều trị. “Chỉ duy nhất mình cháu là nằm ở đây. Chúng tôi không biết cháu được cứu trong hoàn cảnh như thế nào nữa”, anh Dũng cho biết thêm.

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã cứu được 43 người, hiện 3 người vẫn còn đang mất tích, gồm hai cháu bé 4 và 7 tuổi quê Bắc Cạn và một người đàn ông ở Bình Định. Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm 3 người còn bị mất tích.

Vụ tàu lật trên sông Hàn: Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - ảnh 2

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Được biết, trong sáng nay, 12 bệnh nhi có thể xuất viện. Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi cho biết, trong 16 bệnh nhi vụ chìm tàu tối 4/6 được đưa vào bệnh viện cấp cứu, hiện sức khoẻ, tâm lý của 12 cháu đã ổn định, có thể xuất viện nếu gia đình có nguyện vọng. "Riêng 4 cháu còn lại nhập viện trong tình trạng bị ngạt nước nên hiện bị viêm phổi nặng, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và tích cực điều trị", bác sĩ Sơn nói.

Ngay trong đêm qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, chia sẻ rủi ro với các nạn nhân, đồng thời động viên người thân của họ tiếp tục theo dõi, chăm sóc con em mình.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng trực tiếp đi theo các tàu cứu nạn của biên phòng để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch và ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Cục Du lịch đã vào Đà Nẵng nắm tình hình.

Theo thông tin của Tổ Công tác thông tin báo chí của UBND TP Đà Nẵng, tàu du lịch gặp nạn nói trên có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016. 

 Vụ tàu lật trên sông Hàn: Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - ảnh 3

Lực lượng chức năng đang có mặt trên chiếc tàu vừa trục vớt để thu thập chứng cứ, tìm kiếm, củng cố nguyên nhân vụ tai nạn (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, tàu Thảo Vân ĐNa 0016 có đăng kiểm nhưng chưa đủ các điều kiện khác nên chưa được phép lưu thông. Tuy nhiên tàu này đã hoạt động "chui" và gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5, đến nay đã huy động khoảng 1.000 người và khoảng 200 tàu tham gia tìm kiếm. Các lực lượng quân đội đang dựng lều trại để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn. Nhiều ca nô và thợ lặn đang sẵn sàng chờ lệnh đi tìm kiếm nạn nhân./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm