54 doanh nghiệp hàng đầu thế giới "Nói không với kháng sinh"
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 22:39

(Tổ Quốc)-54 doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã phát động chiến dịch "Nói không với kháng sinh" trong cung cấp sản phẩm cho 10 chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Anh và Mỹ...

Chiến dịch "Nói không với kháng sinh" được phát động sau khi Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, thế giới sắp đối mặt với kỉ nguyên kháng thuốc kháng sinh.

Dự kiến, chiến dịch “Nói không với kháng sinh” sẽ được áp dụng trong cung cấp sản phẩm cho 10 chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Anh và Mỹ, trong đó có nhiều thuơng hiệu lớn như: McDonalds, Burger King hay Domino's Pizza. 

54 doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Ảnh minh họa- (Nguồn: McDonald's)

 

Trong bức thư gửi tới 10 chuỗi nhà hàng, các nhà đầu tư đã yêu cầu họ thiết lập khung thời gian ngừng sử dụng kháng sinh (không nhằm mục đích điều trị bệnh) trong chuỗi cung ứng của mình. Ngoài McDonalds và JD Wetherspoon, 8 chuỗi nhà hàng khác cũng nhận được bức thư này là Domino's Pizza Group, Brinker International, Darden Restaurants, Mitchells & Butlers, Restaurant Brands International, The Restaurant Group, The Wendy's Company và Yum! Brands.

Việc sử dụng kháng sinh tràn lan đang đe dọa sức khỏe người tiêu dùng cũng như lợi nhuận của các nhà đầu tư. Một nghiên cứu mới đây cho biết, đến năm 2050, các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc sẽ khiến thế giới thiệt hại khoảng 100.000 tỷ USD, bởi vậy thế giới cần “Nói không với kháng sinh”.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm