Air France thiệt hại 7 triệu euro/ngày vì đình công
Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 - 07:35

(Tổ Quốc)-TTXVN dẫn lời Tổng Giám đốc hãng hàng không Air France, Frédéric Gagey cho biết khoảng 25% phi công của hãng tham gia cuộc đình công kéo dài từ ngày 11 đến 14/6.

Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2016) đã chính thức khởi tranh, mặc dù vậy bầu không khí căng thẳng trong xã hội tại Pháp chỉ dịu bớt chứ không chấm dứt hoàn toàn.

Các cuộc đình công trong ngành đường sắt, vận tải công cộng, hàng không, thu gom rác thải, vẫn tiếp tục và sẽ kéo dài đến hết ngày 14/6.

Air France thiệt hại 7 triệu euro/ngày vì đình công - ảnh 1

Air France hủy 20% số chuyến bay do phi công đình công - Ảnh; Reuters

Tổng Giám đốc hãng hàng không Air France, Frédéric Gagey cho biết khoảng 25% phi công của hãng tham gia cuộc đình công kéo dài từ ngày 11 đến 14/6. Tuy nhiên, 80% các chuyến bay sẽ được đảm bảo. Đối với một số tuyến bay đường dài hoặc tuyến bay nội địa, tỷ lệ này là 90%. Dù vậy, cuộc đình công vẫn sẽ gây thiệt hại khoảng 7 triệu euro/ngày.

Ban lãnh đạo Air France cho biết sẽ duy trì các chuyến bay liên quan đến các trận đấu của EURO 2016, có nghĩa là các chuyến bay từ các quốc gia có đội tuyển thi đấu trong ngày sẽ được ưu tiên để đảm bảo việc chuyên chở các cổ động viên.

Về phía mình, ba nghiệp đoàn phi công Pháp, đơn vị đứng ra tổ chức cuộc đình công cho rằng cuộc đình công là cần thiết nhằm bảo vệ việc làm, thu nhập và điều kiện làm việc của nhân viên.

Nhằm đưa nước Pháp thoát khỏi cuộc khủng hoảng xã hội hiện tại, Bộ trưởng Lao động Pháp Myriam El Khomri đã quyết định sẽ gặp gỡ Tổng thư ký Tổng Liên đoàn lao động Pháp (CGT) Philippe Martinez vào đầu tuần tới.

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm