Alibaba thôn tính Lazada Singapore
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 17:33

(Tổ Quốc)- Tập đoàn Alibaba vừa bỏ ra 500 triệu USD vào các cổ phiếu mới phát hành của Lazada và 500 triệu để mua lại cổ phần từ các cổ đông trong Lazada.

Alibaba thôn tính Lazada Singapore - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Alibaba có doanh thu năm năm 2015 đạt gần 11,8 tỷ USD và gần 80% thị phần ở Trung Quốc. Tại Mỹ, Alibaba đang nắm 5,6% cổ phần trong công ty nhóm mua Groupon, và cũng có cổ phần trong dịch vụ gọi xe Lyft (đối thủ lớn nhất của Uber tại Mỹ.

Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, tập đoàn Alibaba đã chính thức thâu tóm sàn thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á.

Với thỏa thuận này, một số cổ đông nhất định của Lazada cho phép Alibaba được quyền mua các cổ phần còn lại của họ ở Lazada với mức giá thị trường trong 12 đến 18 tháng sau khi giao dịch hoàn thành.

Hiện, Lazada được định giá khoảng 1,55 tỷ USD. Được thành lập năm 2012 bởi Rocket Internet của Đức, Lazada đang là hãng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, có mặt tại 6 thị trường trọng điểm là Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam. Tổng dân số của 6 nước này hiện khoảng 560 triệu người, trong đó khoảng 200 triệu người dùng internet. Hồi tháng 3 vừa qua, hãng này tuyên bố tổng giá trị hàng hóa được giao dịch qua hệ thống của họ là 1,3 tỷ USD.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm