Amazon đầu tư 5 tỉ USD vào Ấn Độ
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 17:10

(Tổ Quốc)-Amazon đã quyết định đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Ấn Độ, cùng với con số con số 2 tỷ USD mà công ty bán lẻ trực tuyến này tuyên bố vào năm 2014, tăng cam kết đầu tư vào quốc gia Nam Á lên hơn 5 tỉ USD.

Thông tin trên được đưa ra ngày 7/6 trong một cuộc họp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và các doanh nghiệp Mỹ, được tổ chức tại Washington bởi hội đồng kinh doanh hợp tác Mỹ-Ấn.

Các chuyên gia dự đoán, kinh tế Ấn Độ sẽ tăng tưởng từ 7,5 - 8,5% trong năm tài chính  2016, nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào trong nhóm G20, bao gồm cả Trung Quốc.

Amazon đầu tư 5 tỉ USD vào Ấn Độ - ảnh 1

Logo hãng thương mại điện tử Amazon- Ảnh: BLOOMBERG

Các nhà đầu tư nước ngoài đang nhận ra những dấu hiệu tích cực trên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng là Ấn Độ, đặc biệt khi quốc gia này đang thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ. Trong số các lĩnh vực, thương mại điện tử tại Ấn Độ chính là điểm sáng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nước ngoài.

CEO của Amazon.com cho biết: “Ngay từ những ngày đầu kinh doanh tại Ấn Độ, sự phản hồi từ các khách hàng cũng những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây đã vượt xa kỳ vọng của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy một tiềm năng phát triển khổng lồ của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực thương mại điện tử của Ấn Độ nói riêng”.

Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos nói rằng, Amazon sẽ mở một trung tâm dịch vụ điện toán đám mây ở Ấn Độ trong năm nay và nước này sẽ sớm trở thành nơi sở hữu trung tâm phát triển và công nghệ phần mềm lớn nhất của hãng bên ngoài nước Mỹ
Trung tâm được đặt tại thành phố Hyderabad thuộc bang Telangana, miền nam Ấn Độ, sẽ tạo ra việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho hàng ngàn người, ông Bezos nói.

Amazon đã triển khai kinh doanh tại Ấn Độ vào 3 năm trước, vừa qua họ tuyên bố bán được hơn 55 triệu sản phẩm từ 85,000 người bán hàng, phần lớn trong số họ là các công ty bán lẻ truyền thống tại Ấn Độ.

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm