Anh đề nghị Trung Quốc giảm sản lượng thép
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 21:24

(Tổ Quốc)-Mới đây, trong khuôn khổ chuyến công du đến Bắc Kinh, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã bày tỏ mối quan ngại về cuộc khủng hoảng thừa trong ngành thép.

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Anh đề nghị Trung Quốc giảm sản lượng và cùng nhau giải quyết vấn đề khủng hoảng này.

Anh đề nghị Trung Quốc giảm sản lượng thép - ảnh 1

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. Ảnh: Reuters

 

Được biết, các nhà sản xuất thép tại Anh phải trả chi phí năng lượng và thuế xanh cao hàng đầu thế giới, nhưng chính phủ cho rằng vấn đề cốt lõi đe dọa ngành thép nước này chính là sự sụt giá thép trên thị trường toàn cầu, xuất phát từ sản lượng thép dư thừa lớn của Trung Quốc. 

Số liệu của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cho biết tổng công suất thép của nước này ước tính 1,2 tỷ tấn và còn có thể tăng hơn nữa trong năm nay. 

Một số nước sản xuất thép chỉ trích rằng Trung Quốc đang ráo riết vận chuyển sản phẩm thép dư thừa ra nước ngoài và bán chúng với giá thấp không chính đáng.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết, trong khuôn khổ chuyến công du Đông Á, sau Trung Quốc, ông Hammond sẽ tới Hiroshima (Nhật Bản) để tham dự hội nghị Ngoại trưởng các nước G7. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond sẽ thăm Việt Nam từ ngày 11-13/4.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm