ASEAN tiếp tục tăng trưởng kinh tế ở mức trung bình
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 22:03

(Tổ Quốc)-Các nền kinh tế của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ dự báo ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong ngắn hạn.

Theo Báo cáo Cập nhật Triển vọng kinh tế Khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ năm 2016, công bố bởi Trung tâm Phát triển OECD ngày 14/6, mặc dù tăng trưởng toàn cầu vẫn trì trệ, các nền kinh tế của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ dự báo ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong ngắn hạn.

ASEAN tiếp tục tăng trưởng kinh tế ở mức trung bình - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: ĐSPL

Cũng theo báo cáo này, Mức tăng GDP thực tế của các nước châu Á mới nổi được dự đoán ổn định ở mức 6,4% trong năm 2016 và 6,3% trong năm 2017. Hoạt động kinh tế thực trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN 10) được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình là 4,9% trong năm 2016 và 5,3% trong năm 2017.

Nền kinh tế Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức 7,4%, trong khi quá trình tái cân bằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ khiến kinh tế quốc gia này dừng lại ở mức 6,5% trong năm 2016. Nhìn chung, nhu cầu nội địa sẽ là động lực chính của tăng trưởng kinh tế trong khu vực, báo cáo cập nhật cho biết.

Tuy nhiên, OECD cảnh báo hiện vẫn đang có nhiều rủi ro tiềm ẩn từ môi trường bên ngoài có thể tác động tới các nước ASEAN; trong đó có sự suy giảm của kinh tế Trung Quốc, sự bất ổn của thị trường tài chính và tác động của tình trạng hạn hán do hiện tượng El Nino. Do đó, OECD khuyến nghị ASEAN cần tăng cường kết nối giữa các nước thành viên, đồng thời giảm bớt và gỡ bỏ các rào cản thương mại, nhằm duy trì đà tăng trưởng cũng như vượt qua những thách thức.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm