Bế mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7
Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 - 20:51

(Tổ Quốc)-Ngày 21/5, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc tại thành phố Sendai, miền Đông Bắc Nhật Bản với cam kết nỗ lực giải quyết nạn trốn thuế và ngăn chặn các hoạt động hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố.

Đây cũng sẽ là những vấn đề chính trong chương nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tuần tới tại tỉnh Mi-e, miền Trung Nhật Bản.

Bế mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7 - ảnh 1

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7.(Ảnh: Getty Images)

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính cho rằng, vấn đề lớn nhất của kinh tế thế giới hiện nay là nhu cầu tiêu dùng yếu. Tuy nhiên, các bên vẫn còn do dự trong việc thúc đẩy chi tiêu công. Các Bộ trưởng Tài chính cũng thảo luận về những rủi ro đe dọa tăng trưởng kinh tế như: chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng người di cư và các biện pháp chống trốn thuế, rửa tiền trên phạm vi toàn cầu.

Bên cạnh đó, các quan chức tham gia Hội nghị G7 cũng đã cảnh báo về những rủi ro nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).Theo các quan chức G7, bất ổn đối với triển vọng toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh xung đột địa chính trị, cú sốc của việc Anh rời EU sẽ làm phức tạp thêm môi trường kinh tế thế giới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm