Các ông vua dầu mỏ tan ý đồ đóng băng sản lượng
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 07:44

(Tổ Quốc)-Các nước sản xuất dầu mỏ lớn trong và ngoài OPEC thảo luận về khả năng "đóng băng" sản lượng để đẩy giá dầu.

TTXVN đưa tin, ngày 17/4, các nước sản xuất dầu mỏ lớn trong và ngoài Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhóm họp tại thủ đô Doha của Qatar nhằm thảo luận về khả năng "đóng băng" sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu.

Các ông vua dầu mỏ tan ý đồ đóng băng sản lượng - ảnh 1

VOV.vn cho biết, Saudi Arabia và Iran - hai cường quốc xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới phủ bóng đen lên cuộc đàm phán vì có nhiều bất đồng sâu sắc.

Tuy nhiên, không đạt có một thỏa thuận về "giới hạn" sản lượng nào được đưa ra với lý do cần thêm thời gian.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh thị trường dầu mỏ đang chao đảo. Giá dầu thô đã giảm giá khoảng 60% kể từ giữa năm 2014 trong bối cảnh nguồn dư cung lớn.

Giá dầu sụt giảm khiến các nước sản xuất dầu bị thiệt hại hàng trăm tỷ USD. Hiện các nước này đang phải đối mặt với tình trạng thâm hụt ngân sách lớn

Trước cuộc họp, OPEC đã hạ dự báo về sức tăng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới trong năm nay và dự báo sẽ còn tiếp tục giảm.

Giá dầu thô đã giảm giá khoảng 60% kể từ giữa năm 2014 trong bối cảnh nguồn dư cung lớn mà một trong những nguyên nhân là do OPEC từ chối cắt giảm sản lượng.

Giá dầu sụt giảm khiến các nước sản xuất dầu bị thiệt hại hàng trăm tỷ USD, dẫn đến tình trạng thâm hụt ngân sách lớn.

Saudi Arabia và Iran, hai cường quốc xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đang có nhiều bất đồng sâu sắc, đe dọa phủ bóng đen lên các cuộc đàm phán.

PV (tổng hơp từ VOV, TTXVN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm