Canon chung tay cứu trợ dân vùng lũ miền Trung
(Tổ Quốc) - Với mong muốn được sẻ chia với những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, Canon tại Việt Nam vừa khởi hành đoàn xe cứu trợ hướng về tâm điểm cơn bão số 6 tại 6 xã: Cự Nẫm, Sơn Lộc, Phú Trạch, thuộc tỉnh Quảng Bình; Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Thủy, thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
Hoàng Mỹ - / Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 13:47
Canon chung tay cứu trợ dân vùng lũ miền Trung - ảnh 1 Canon trao quà cứu trợ đến tận tay người dân vùng lũ

 

 Ngay sau khi biết tin thiệt hại do bão số 6 đi qua, ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Canon tại Việt Nam đã lập quỹ quyên góp và chuyến cứu trợ do Canon Marketing Việt Nam tổ chức và nhận được sự hưởng ứng từ nhiều cá nhân, công ty và tổ chức. Hành trình kéo dài 3 ngày, từ 24 - 26/10/2016, đoàn tình nguyện Canon mang quà tặng trị giá theo 350 triệu đồng đến thăm hỏi, sẻ chia và trao quà tận tay cho hơn 400 hộ gia đình tại 6 xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Niimura Minoru, Phó tổng giám Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết:Dù không thể bù đắp hoàn toàn khó khăn mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu, nhưng những phần quà viện trợ này phần nào thể hiện tình cảm, tinh thân sẻ chia chân thành từ tập thể cán bộ công nhân viên chúng tôi, các công ty Nhật, cũng như các tổ chức và cá nhân khác. Hy vọng rằng cùng với sự trợ giúp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn này và nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

Trước đó, cũng vào thời điểm tháng 10/2010 và 10/2013 khi mà những người dân miền Trung nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng phải đối mặt với hai cơn bão lớn liên tiếp, Canon đã vận động ủng hộ 630 triệu đồng cho hàng trăm hộ gia đình thiệt hại tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh việc cứu trợ lũ lụt, Canon cũng từng tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” hỗ trợ xây dựng mới 157 lớp học cho các trường học khó khăn trên toàn quốc; học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” hay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” cùng nhiều hoạt động khác. Trong tương lai, Canon cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể trong các chương trình đóng góp cho xã hội và có tác động tích cực tới cộng đồng.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại