Châu Á lập liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 21:50

(Tổ Quốc)- Liên minh 8 hãng hàng không giá rẻ khu vực châu Á cho phép hành khách có thể đặt vé máy bay sử dụng một nền tảng chung.

Châu Á lập liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Với thao tác trực tiếp trên Internet, các khách hàng có thể xem, chọn và đặt vé, cũng như đồ ăn và hành lý của bất kỳ hãng hàng không nào trong liên minh chỉ bằng một giao dịch. Liên minh này sẽ phục vụ hơn 160 điểm đến với tổng cộng 176 máy bay.

Để nắm bắt cơ hội “bùng nổ” về du lịch tại khu vực châu Á, các hãng hàng không giá rẻ khu vực này đang tìm đặt hàng mua hàng trăm máy bay từ các tập đoàn chế tạo máy bay Airbus và Boeing.

Theo báo cáo triển vọng thị trường toàn cầu năm 2015 của Boeing, các hãng hàng không giá rẻ châu Á đạt mức tăng trưởng trung bình hàng năm 24,5% trong thập kỷ qua, so với mức tăng 13,4% của các hãng hàng không giá rẻ châu Âu.

Liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới vừa được thành lập bao gồm tám hãng hàng không giá rẻ thuộc các nước Đông Nam Á, Nhật Bản và Australia như: hãng hàng không Scoot của Singapore, Tigerair Singapore, Tigerair Australia, Cebu Pacific của Philippines, Jeju Air của Hàn Quốc, Nok Air và NokScoot của Thái Lan và Vanilla Air của Nhật Bản.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm