Châu Âu sẽ dán nhãn nguồn gốc các loại cá trên thị trường
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 13:43

(Tổ Quốc)- Quy định này giúp bảo vệ người tiêu dùng trước thực trạng gian lận của các nhà hàng thủy hải sản tại châu Âu.

Châu Âu sẽ dán nhãn nguồn gốc các loại cá trên thị trường - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Vov.vn

Qua điều tra gần đây tại 29 nước châu Âu cho thấy, có tới 6% các món ăn từ cá bị gian lận về chủng loại hoặc nguồn gốc bởi đại đa số người tiêu dùng không tự nhận biết sự khác biệt giữa các loại cá.

Sự gian lận về chủng loại thực phẩm không xa lạ đối với người tiêu dùng quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn tại châu Âu, đặc biệt sau vụ bê bối thịt ngựa ở Anh.

Vì vậy, theo tin từ hãng thông tấn ANSA của Italy, Nghị viện châu Âu (EP) vừa bỏ phiếu thông qua quy định dán nhãn nguồn gốc các loại cá trên thị trường.

Quy định này sẽ là một hệ thống truy xuất nguồn gốc để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính bền vững của các chính sách về thủy sản của châu Âu, đặc biệt ngăn chặn sự thâm nhập thị trường của các loại cá bất hợp pháp hoặc không an toàn.

EP cũng yêu cầu Ủy ban châu Âu (EC) mở rộng quy định về nguồn gốc bắt buộc đối với các sản phẩm bơ, sữa, phomát, sữa chua và tất cả các sản phẩm từ thịt.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm