Chủ nhân sữa bò sạch “lấn sân” sang rau organic
(Tổ Quốc) -Trang trại rau FVF được vận hành bởi Công ty Cổ phần Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch Quốc tế (thuộc Tập đoàn TH) với tổng mức đầu tư 35 triệu USD.
Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 13:14

Đầu tư 100 ha rau sạch

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho hay, với một chu trình khép kín chuẩn quốc tế, trang trại bò sữa TH cho ra đời dòng sữa tươi đúng với tiêu chí: “Sữa tươi sạch là con đường duy nhất”, trang trại rau sạch FVF sẽ cung cấp rau quả an toàn “từ gốc tới ngọn”  hướng đến người tiêu dùng.

Xuất phát từ mong muốn người tiêu dùng được sử dụng nguồn thực phẩm, rau quả tươi, sạch, bổ dưỡng, an toàn, đồng thời với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về xuất khẩu nông sản tươi, tạo nên thương hiệu rau quả Việt trên thị trường quốc tế, Tập đoàn TH đã đầu tư qui trình trồng và phân phối rau quả nghiêm ngặt từ nông trại đến bàn ăn để mọi gia đình có thể tận hưởng tinh túy từ thiên nhiên trong từng sản phẩm khác biệt.

Chủ nhân sữa bò sạch “lấn sân” sang rau organic - ảnh 1 Trang trại rau sạch của Tập đoàn TH. Ảnh: Minh Khánh

Trang trại diện tích canh tác trên 100ha bao gồm nhà kính và cánh đồng mở. Kết cấu nhà kính được xây dựng với thiết kế và vật liệu có thể chống chịu nhiều kiểu thời tiết, khí hậu, dịch hại, tạo cho người trồng một môi trường được bảo vệ để đạt được điều kiện tốt nhất cho cây trồng. Hệ thống tưới trong mhà kính được điều khiển tự động bằng hệ thống máy tính, kết hợp nước và phân bón trong một hệ thống và được gọi là hệ thống “tưới bón”. Hệ thống sẽ cung cấp giải pháp thành phần dinh dưỡng cho vụ cây trồng theo giai đoạn tăng trưởng, vụ mùa và những nhân tố khác.

Trang trại cũng có dây chuyền sơ chế tự động, công nghệ đóng gói, bảo quản tiên tiến cùng với phương tiện vận chuyển chuyên dụng giúp rau, quả sạch, an toàn, bổ dưỡng “từ gốc đến ngọn”.

Chìa khóa vàng

Từ năm 2015, Trang trại FVF tiến hành chuyển đổi đất, trồng rau organic theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA-NOP và EC 834/2007 trên cánh đồng mở.

Quá trình triển khai thực tế ở trang trại rau hữu cơ FVF cho thấy sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có những sản phẩm hữu cơ đẳng cấp quốc tế. Trang trại đã thực hiện tiêu chuẩn organic cho đất đai, giống, nguồn nước và tập huấn kỹ thuật.

Các sản phẩm hữu cơ ban đầu được sản xuất trên diện tích 14,7 ha, hiện tại đã mở rộng thêm 10 ha. Ngày 17/12/2015 Control Union đã cấp chứng nhận organic tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ cho 37 loại rau, củ của FVF.

Trang trại TH, trang trại rau sạch FVF được coi là điển hình của nông nghiệp Việt Nam, xóa đi ấn tượng về “nông nghiệp Việt Nam manh mún, nhỏ lẻ”.

Và chìa khóa vàng đã được tìm thấy ở nơi đây khi TH đưa công nghệ cao vào nông nghiệp; khoa học quản trị - khoa học công nghệ phải cùng song hành.

Chiếc “chìa khóa vàng” này đã giúp trang trại TH có sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, có năng suất cao trên đồng ruộng, giải phóng sức lao động cho nông dân. Các tiêu chí này tạo tiền đề và sức bật để sản phẩm nông nghiệp Việt Nam cạnh tranh trên thị trường quốc tế./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm