Cơ quan thuế 28 nước họp điều tra vụ Hồ sơ Panama
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 - 21:17

(Tổ Quốc) –Thông tin trên VTV cho biết, đại diện cơ quan thuế 28 nước sẽ tiến hành họp tại Paris, Pháp trong ngày 13/4 với trọng tâm chính là nhằm hợp tác điều tra vụ bê bối Hồ sơ Panama vừa được công bố.

>>Cơn địa chấn từ Hồ sơ Panama
>>Tài liệu Panama: Từ chức và rối loạn chính trị

Thông qua cuộc họp tại Paris, cơ quan thuế các nước hy vọng sẽ đạt được đồng thuận mở cuộc điều tra chưa từng có tiền lệ về các cá nhân và tổ chức có liên quan đến Hồ sơ Panama. Mạng lưới Hợp tác và Thông tin Quốc tế về chống trốn thuế sẽ tổ chức và chủ trì cuộc họp.

Cơ quan thuế 28 nước họp điều tra vụ Hồ sơ Panama - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: infonet

Được biết, “Hồ sơ Panama” tiết lộ cách thức trốn thuế, rửa tiền liên quan đến nhiều chính trị gia, các nhân vật nối tiếng. Vụ rò rỉ dữ liệu này đang gây chấn động thế giới.

Theo các kết quả điều tra 11,5 triệu trang tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca ở Panama, công ty luật này đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế", qua đó giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm cả 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn nộp thuế, rửa tiền. Số tài liệu này, còn gọi là "Hồ sơ Panama", ghi lại hoạt động hàng ngày của công ty luật Mossack Fonseca trong suốt 40 năm (từ năm 1975). Đây được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay và nó hé lộ về một vụ tham nhũng toàn cầu, cũng như những bí mật của giới nhà giàu trên toàn thế giới.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm