Cuba áp mức giá trần đối với các mặt hàng nông sản
Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 - 15:47

(Tổ Quốc)-Cuba vừa quyết định áp mức giá trần đối với các mặt hàng nông sản thiết yếu trong đời sống nhân dân trên thị trường bán lẻ.

Quyết định này của Cuba là phần nối tiếp của quyết định áp giá trần các mặt hàng nông sản trong các cửa hàng quốc doanh ngày 22/4 vừa qua.

Cuba áp mức giá trần đối với các mặt hàng nông sản - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Cả hai quyết định đều nhằm kiềm chế nạn tăng giá nhanh và vô lý của một số mặt hàng thiết yếu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo quy định mới, mỗi loại nông sản sẽ được chia thành 3 cấp chất lượng, trong đó giá trần niêm yết sẽ áp dụng cho loại có chất lượng cao nhất, trong mức tối đa cho phép đối với loại thứ 2 sẽ thấp hơn 20% và cho loại 3 sẽ thấp hơn 40% so với giá trần. Giá trần cũng sẽ thay đổi theo yếu tố thời vụ của từng loại sản phẩm.

Hơn 20 mặt hàng được niêm yết giá trần đợt này chủ yếu là rau, củ, quả được sử dụng nhiều nhất trong thực đơn gia đình Cuba. Hiện Cuba đang phải nhập khẩu từ bên ngoài tới 80% các mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Bộ Nông nghiệp Cuba đưa ra quyết định này với ưu tiên là đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và của nông dân sản xuất.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm