Đồng Yên Nhật tăng vọt
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 11:02

(Tổ Quốc)-Trong phiên giao dịch ngày 6/4, đồng Yên Nhật đã tiếp tục tăng, chạm mốc 110.28 Yên/USD. Đây là mức tăng cao nhất của đồng Yên Nhật kể từ tháng 10/2014.

Con số tăng trưởng 9% đã đưa đồng yên góp mặt vào nhóm 10 đồng tiền mạnh nhất trong năm nay. Trong khi các đồng tiền khác (kể cả nhóm tiền tệ mạnh) đồng loạt giảm vì nỗi lo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu thì đồng yên tăng giá.

Đồng Yên Nhật tăng vọt - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo giới chuyên gia, mức tăng này là do tâm lý lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới, đã khiến các nhà đầu tư có xu hướng chọn đồng Yên so với USD và các loại tài sản khác. Trước đó, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Christine Lagarde đã cảnh báo các quốc gia cần đẩy mạnh các chương trình kích thích nhằm tránh nguy cơ kinh tế chững lại trong thời gian tới.

Sau đợt suy thoái kinh tế vừa qua, đồng thời chấm dứt đợt sụt giá đến 40% so với USD 4 năm qua, Yên Nhật (JPY) năm 2016 đã đủ sức để vươn lên so với các đồng tiền khác.

Thông qua gói kích thích tiền tệ, cùng với tốc độ tăng trưởng thặng dư của tài khoản vãng lai, sẽ khiến cho giảm bớt đi khả năng suy giảm tỷ giá của đồng Yên. Bên cạnh đó chính phủ Nhật ngày càng chú trọng hơn vào chi tiêu và cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo một chuyên gia tài chính tại Nhật cho biết: “Chúng tôi cho rằng
 đồng Yên sẽ vượt xa các đồng tiền khác, sẽ mạnh hơn đô la Mỹ vào năm 2016”.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm