GDP của Trung Quốc tăng trưởng 6,7% trong quý I/2016
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 17:35

(Tổ Quốc)-Chính phủ Trung Quốc cho biết tăng trưởng kinh tế nước này tiếp tục chững lại và chỉ đạt 6,7% trong quý I/2016, mức tăng hàng quý thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

Số liệu chính thức được Cục thống kế quốc gia Trung Quốc công bố cho biết, theo những tính toán sơ bộ, Tổng sản phẩm quốc nội của nước này trong quý I đạt hơn 2,4 nghìn tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trường này thấp hơn con số 6,8% của quý trước đó - vốn đã là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

GDP của Trung Quốc tăng trưởng 6,7% trong quý I/2016 - ảnh 1

Công nhân Trung Quốc trong một xưởng giày ở tỉnh Phúc Kiến. (Ảnh: AFP)

 

Sau nhiều năm phát triển nhanh, nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại. Một phần nguyên nhân là do những nỗ lực của Chính phủ trong việc chuyển hướng cơ cấu phát triển từ sản xuất sang dịch vụ. Hồi tháng trước, Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng năm nay của nước này sẽ trong khoảng 6,5 - 7%.

Để khắc phục việc nền kinh tế, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt biện pháp như cắt giảm lãi suất, giảm thuế, giảm dư thừa công suất và tiến hành cải cách nhằm cải thiện tính hiệu quả.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm