Google đối mặt với mức phạt 3 tỷ Euro
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 21:53

(Tổ Quốc)-Tuần báo Pháp L’Obs cho biết, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt kỷ lục khoảng 3 tỷ Euro do “lạm dụng thế độc quyền”

>>Cơ quan thuế lục soát văn phòng Google ở Paris
>>Google tung ra loạt ứng dụng mới được trông đợi

Một số người cho rằng Google muốn điều tốt cho chúng ta, để cho “thế giới này được tốt đẹp hơn” khi tập đoàn này tiến hành các hoạt động công tác xã hội, giúp các tổ chức thiện nguyện mở các trang mạng xã hội riêng để giúp đỡ người khốn khó, hay như hào phóng hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ, và kể cả giúp đỡ giới truyền thông.

Google đối mặt với mức phạt 3 tỷ Euro - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng, theo tuần báo Pháp L’Obs, đó chỉ là những cách để tự nâng mình và đánh bóng hình ảnh trước các đòn tấn công của các nhà điều tra Liên minh châu Âu (EU) và các chính phủ thành viên.

Cũng theo tuần báo này, sau 7 năm miệt mài điều tra, Brussels rất có thể sẽ buộc Google trả một mức tiền phạt kỷ lục khoảng 3 tỷ euro về việc “lạm dụng thế độc quyền”. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu.

Không chỉ dừng ở đó, 28 nước thành viên EU sẽ thông qua một chỉ thị khác buộc Google phải trả thuế tại những nước mà tập đoàn này thu được lợi nhuận.

Trong một diễn biến khác, gọng kiềm pháp lý đang siết chặt đối với Google. Cơ quan thuế vụ Pháp cáo buộc Google còn nợ thuế tới 1,6 tỉ euro (1,8 tỉ USD), đã ra lệnh khám xét trụ sở của Google tại Paris ngày 24/5 vừa qua.

Theo các nhà điều tra Liên minh châu Âu (EU), ngoài chức năng công cụ dò tìm, Google hiện còn ngự trị trong lĩnh vực viễn thông hay như đầu tư trong mọi ngành công nghệ tương lai.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm