Hàng không Trung Đông tăng trưởng hàng đầu thế giới
Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 - 17:17

(Tổ Quốc)- Riêng tháng Ba, nhu cầu vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Trung Đông tăng 12% so với cùng kỳ.

Hàng không Trung Đông tăng trưởng hàng đầu thế giới - ảnh 1
Ảnh: Reuters.

Trong khi nhu cầu vận chuyển hành khách của các hãng hàng không toàn cầu tăng 6,2%. Điều nay cho thấy, các hãng hàng không Trung Đông có mức tăng trưởng dẫn đầu thế giới.

Cụ thể, để mở rộng phạm vi hoạt động, hãng hàng không quốc gia Emirates Airlines của các Tiểu vương quốc Arab vừa mở thêm hai đường bay mới tới Trung Quốc, bổ sung máy bay Airbus A380 và nâng cấp đường bay Dubai- Đài Loan (Trung Quốc).

Hãng Qatar Airways cũng vừa công bố kế hoạch mở thêm 14 đường bay năm 2016, trong đó có chặng bay trực tiếp Doha-Auckland (New Zealand). Nếu được đưa vào hoạt động, đây sẽ trở thành chặng bay dài nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), mặc dù nhu cầu vận chuyển hành khách tăng thì hệ số chuyên chở hành khách của các hãng hàng không Trung Đông lại giảm 1,1 điểm phần trăm xuống 76,5%, còn của các hãng hàng không toàn cầu giảm 0,5 điểm phần trăm xuống còn 79,6%.

Trong khi đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa chỉ tăng 2,4% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng chậm nhất trong gần bảy năm gần đây.

Việc thị trường kém sôi động trong 6 tháng qua đã khiến các hãng hàng không lớn trong khu vực hạn chế mở rộng mạng lưới đường bay.

Tuấn Minh (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm