Malaysia: Top 10 thu hút đầu tư khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 17:29

(Tổ Quốc)- Malaysia sẽ gia nhập nhóm các nước có GDP vượt 1.000 tỷ USD vào năm 2030.

Công ty phân tích, đánh giá và cung cấp dịch vụ thông tin toàn cầu (IHS Inc) dự báo, Malaysia cùng với 3 nước Đông Nam Á khác là Indonesia, Philippines và Thái Lan sẽ gia nhập câu lạc bộ những nền kinh tế có GDP vượt 1.000 tỷ USD vào năm 2030.

Malaysia: Top 10 thu hút đầu tư khu vực châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Đại diện IHS Inc. phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, các nước tham gia này sẽ giúp tăng cường vị thế địa chính trị và kinh tế cho Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), có lợi cho khu vực trong đàm phán thương mại, đầu tư và xác định các tiêu chuẩn kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, kinh tế Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào được cho là sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 6,5%/năm trong trung hạn, trong đó sự tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực xuất khẩu các mặt hàng điện tử và may mặc đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy công nghiệp phát triển.

Theo báo cáo, thu nhập bình quân đầu người của Malaysia được dự báo sẽ đạt khoảng 20.000 USD. Cơ cấu kinh tế của Malaysia sẽ tiếp tục được chuyển đổi theo hướng tập trung vào lĩnh vực chế tạo và dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Dịch vụ tài chính, y tế, giáo dục, hàng không, du lịch và xuất khẩu công nghệ thông tin là những ngành có tốc độ tăng trưởng mang tính chiến lược khi Malaysia trở thành nền kinh tế xuất khẩu dịch vụ ngày một quan trọng ở Đông Nam Á.

Hiện, Malaysia đứng trong tốp 10 nước đứng đầu về thu hút đầu tư tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh.

Quang Tuấn (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm