NDB phê duyệt gói tín dụng đầu tiên trị giá 811 triệu USD
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 13:42

(Tổ Quốc)- Với khoản tín dụng này, NDB chính thức hỗ trợ nhanh cho những dự án của các nước đang phát triển.

NDB phê duyệt gói tín dụng đầu tiên trị giá 811 triệu USD - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Để thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất 2.370 (MW), Ngân hàng phát triển mới (NDB) của khối BRICS​ - nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi - đã phê duyệt khoản vay đầu tiên này.

Thông qua đó, NDB hy vọng các dự án năng lượng xanh và năng lượng tái tạo này sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển của các nước thành viên khối BRICS.

Đại diện NDB cho biết, mục tiêu và tiến độ thời gian đã đạt được theo đúng mong muốn của các nhà lãnh đạo BRICS. Vì vậy, đây sẽ là một cột mốc quan trọng đối với NDB.

Các dự án này đã qua thẩm định và được đưa ra thuyết trình tại cuộc họp lần thứ năm của Ban Giám đốc NDB tại Washington (Mỹ), bên lề các hội nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). Các dự án sẽ góp phần giảm gần 4 triệu tấn khí tải gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm.

NDB sẽ áp dụng các phương thức cho vay khác nhau dựa trên các tính năng cụ thể của dự án và nhu cầu của khách hàng vay. Trong trường hợp cần thiết, các dự án sẽ phải có sự phê duyệt của chính phủ như là một thủ tục bắt buộc.

Ngân hàng NDB là ngân hàng được các nước BRICS thành lập nhằm cung cấp tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững. Vì vậy, các dự án đầu tiên được hỗ trợ tài chính này rất phù hợp với trọng tâm của NDB.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm