Nhật Bản và Hàn Quốc tìm kiếm giải pháp đối phó với Brexit
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 14:27

(Tổ Quốc)-Nhật Bản và Hàn Quốc đã phải duy trì nỗ lực quản lý khủng hoảng nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra từ việc nước Anh quyết định rời EU.

Theo đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đảm bảo sự ổn định tại các thị trường tài chính, sau khi sự kiện Brexit dẫn tới tình trạng bán tháo cổ phiếu trên toàn cầu.

Nhật Bản và Hàn Quốc tìm kiếm giải pháp đối phó với Brexit - ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản  (BoJ) sẽ sử dụng các hiệp định hoán đổi tiền tệ giữa 6 ngân hàng trung ương lớn trên thế giới để đảm bảo tính thanh khoản của đồng Yen và các đồng tiền khác. Ông Abe cũng yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản liên hệ chặt chẽ với các nền kinh tế trong Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển, nhằm ngăn chặn tác động xấu của Brexit đến nền kinh tế Nhật, đặc biệt là đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này.

Trong ngày 27/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye yêu cầu Chính phủ nước này triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường tài chính và giảm thiểu tối đa tác động từ Brexit. Tại cuộc họp hàng tuần với các cố vấn đặc biệt, Tổng thống Park Geun Hye nêu rõ: "Bên cạnh hệ thống theo dõi thị trường 24 giờ đang được áp dụng, cần phải triển khai mọi biện pháp sẵn có để ổn định thị trường và giảm ảnh hưởng của Brexit đến mức tối thiểu". 

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm