Nhật Bản viện trợ Campuchia 182 triệu USD
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 19:38

(Tổ Quốc)-Theo “Nhật báo Khmer” của Campuchia, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chính phủ Nhật sẽ viện trợ cho Campuchia 182 triệu USD để thực hiện 3 mục tiêu lớn.

 Đây là thỏa thuận mới được ký kết ngày 31/3 tại Phnom Penh giữa Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Campuchia, Uon Ponmunirot với ông Itsu Adachi, Chủ tịch JICA tại Campuchia.

Nhật Bản viện trợ Campuchia 182 triệu USD - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: TTX

Theo thông cáo báo chí của Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, số tiền viện trợ trên sẽ được dùng để thực hiện 3 mục tiêu lớn gồm: 140 triệu USD dùng để tu bổ và sửa chữa Quốc lộ 5 với tổng chiều dài 145km; 30 triệu USD dùng để sửa chữa, nâng cấp lại cầu Chroy Changva và 12 triệu USD còn lại dùng để thực hiện việc xử lý bom mìn giai đoạn 2 tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Uon Ponmunirot cam kết với đối tác và người dân rằng sẽ dùng số tiền viện trợ thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất và trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, phía Campuchia cũng mong muốn Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội khác tại đất nước này trong thời gian tới.

Theo thống kê của Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, từ năm 1992 đến nay Nhật Bản đã cung cấp 2, 265 tỷ USD cho các dự án phát triển của Campuchia. Nhật Bản và EU hiện là những nhà tài trợ phát triển lớn nhất của chính phủ Campuchia.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm