Pháp thiệt hại 2 tỷ EUR do lũ lụt
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 16:44

(Tổ Quốc)-Chính phủ  Pháp ngày 7/6 chính thức tuyên bố “thảm họa tự nhiên” toàn quốc để tạo điều kiện thanh toán cho ngành bảo hiểm khi mực nước sông Seine bắt đầu rút xuống.

Theo Telegraph, các chuyên gia phân tích bảo hiểm ước tính thiệt hại do lũ lụt tại thủ đô Paris (Pháp) và khu vực lân cận vượt khoảng 1 tỷ EUR (1,1 tỷ USD). Nếu tính trên toàn quốc, thiệt hại thậm chí có thể lên tới 2 tỷ EUR.

Pháp thiệt hại 2 tỷ EUR do lũ lụt - ảnh 1

Cảnh sát Paris lái xuồng đi kiểm tra một khu nhà dân bị ngập ở gần nhà thờ Đức Bà bên bờ sông Seine ngày 4-6 - Ảnh: Reuters

AFP cho biết những trận mưa lớn tàn phá nước Pháp trong tuần rồi là một phần của thảm họa thời tiết lớn hơn trên khắp châu Âu, vốn đã cướp đi sinh mạng của 18 người gồm 11 người tại Đức, 4 người Pháp, 2 người ở Romania và 1 người ở Bỉ. Thảm họa này khiến nhiều người dân ở nhiều địa phương của châu Âu bị nhốt trong nhà, cây cối ngoài phố bị cuốn phăng, đường bộ và đường sắt bị cắt đứt.

Các công ty bảo hiểm cho biết những cơn mưa lớn gây lũ lụt đã làm thiệt hại cho họ ít nhất 600 triệu euro và có thể lên đến hơn 1 tỉ euro khi thảm họa kết thúc hoàn toàn. Công ty Đường sắt quốc gia Pháp cũng thiệt hại hàng chục triệu euro vì mưa lũ gây đình đốn giao thông.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin cho biết, vấn đề bồi thường cho những người bị thiệt hại do lũ lụt sẽ được thảo luận tại cuộc họp nội các ngày 8-6 dưới sự chủ trì của Tổng thống Francois Hollande.

Trận lũ lụt này tại Paris và vùng phụ cận đạt mức cao kỷ lục tính từ năm 1982, khi mực nước sông Seine lên mức 6,5m.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm