Tập đoàn AXA rút khoảng 1,8 tỷ Euro khỏi ngành công nghiệp thuốc lá
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 21:58

Tổ Quốc)-Ngày 23/5, Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Pháp AXA cho biết đã thoái vốn khỏi ngành công nghiệp thuốc lá, rút khoảng 1,8 tỷ euro (2 tỷ USD) khỏi ngành công nghiệp này như một phần trong nỗ lực chống nạn hút thuốc lá trên toàn cầu. 

Thông báo của AXA nêu rõ tập đoàn này sẽ ngay lập tức bán số cổ phiếu hợp pháp trong các công ty thuốc lá, hiện được định giá khoảng 200 triệu euro. 

Tập đoàn AXA rút khoảng 1,8 tỷ Euro khỏi ngành công nghiệp thuốc lá - ảnh 1

Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Pháp AXA. Ảnh: citizen.co.za

Nhà bảo hiểm này cũng sẽ dừng tất cả các dự án đầu tư mới vào trái phiếu của các doanh nghiệp sản xuất thuốc lá và rút số cổ phiếu hiện nay trong ngành công nghiệp này, có giá trị khoảng 1,6 tỷ euro.

Với động thái trên, AXA được đánh giá là đã thể hiện một tập đoàn bảo hiểm y tế có trách nhiệm trong cuộc chiến chống nạn hút thuốc lá trên toàn cầu.

Trước đó, trong một biện pháp được đánh giá là mạnh tay nhằm giảm tiêu thụ thuốc lá tại Pháp, bắt đầu từ hôm 20/5, Chính phủ Pháp đã bắt buộc các cửa hàng thuốc lá chỉ được bán bao thuốc không mang màu sắc hay logo đặc trưng, nghĩa là không có bất cứ dấu hiệu nào giúp nhận diện thương hiệu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng cảnh báo đến năm 2030, mỗi năm sẽ có khoảng 8 triệu người tử vong vì các bệnh liên quan tới thuốc lá trên thế giới, chủ yếu là tại các quốc gia đang phát triển./. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm