Tập đoàn Daewoo bị điều tra vì gian lận tài chính
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 11:09

Tổ Quốc)-Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc hôm qua 8-6 đã tiến hành lục soát các trụ sở của Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo (DSME) ở Thủ đô Seoul và xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje ở khu vực miền Nam nước này, để phục vụ công tác điều tra trong nghi án gian lận tài chính lên tới khoảng 2 tỷ USD.

Theo người phát ngôn DSME, DSME đang đứng trước cáo buộc giả mạo các báo cáo tài chính năm 2013 và 2014 nhằm chứng minh tập đoàn này vẫn ổn định về mặt tài chính.

Tập đoàn Daewoo bị điều tra vì gian lận tài chính - ảnh 1

Hàn Quốc điều tra Tập đoàn Daewoo gian lận tài chính. Ảnh: businesskorea.co.kr

 

Trước đó hồi tháng 1, các kiểm toán viên đã nộp đơn yêu cầu bên công tố viên tiến hành điều tra những bất thường về tài chính của DSME. Hơn 400 cổ đông của tập đoàn cũng đệ đơn kiện DSME và đòi bồi thường 21 triệu USD cho những thiệt hại mà họ phải chịu do giá cổ phiếu của tập đoàn sụt giảm, sau khi tập đoàn này bị cáo buộc che giấu khoản thua lỗ 2 tỷ USD từ năm 2013 đến năm 2014.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã yêu cầu tập đoàn trên thực hiện các biện pháp tái cơ cấu sau khi bị thua lỗ khoảng 8,5 tỷ won hồi năm ngoái.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm