Trung Quốc: Áp chuẩn giá vàng bằng đồng nhân dân tệ
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 14:29

(Tổ Quốc)- Giá vàng bốn số 9 của Trung Quốc được ấn định ở mức 256,92 nhân dân tệ (39,71 USD)/gram.

Trung Quốc: Áp chuẩn giá vàng bằng đồng nhân dân tệ - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Tại thời điểm này, mức giá vàng cố định của Trung Quốc đang cao hơn so với giá vàng thế giới. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thiết lập chuẩn giá vàng riêng cho mình trong bối cảnh là quốc gia tiêu thụ và sản xuất vàng lớn nhất thế giới.

Thống kê cho thấy nhu cầu vàng tại Trung Quốc năm 2015 là 984,5 tấn, trong đó có 783,5 tấn là vàng trang sức và 201 tấn là vàng thỏi và đồng xu vàng.

Đại diện Hội đồng Vàng Thế giới tại Trung Quốc cho biết, việc thiết lập chuẩn giá vàng bằng đồng nhân dân tệ sẽ giúp gia tăng tính thanh khoản của kim loại quý này và nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền tệ trên thị trường quốc tế. Nó sẽ phản ánh biến động của thị trường trong nước và giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD.

Theo Sàn giao dịch Vàng Thượng Hải (SGE), việc khởi động chuẩn giá vàng định giá bằng đồng nhân dân tệ sẽ giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của sàn này ra quy mô toàn cầu. Tới đây, SGE cũng sẽ nghiên cứu chuẩn giá cho các kim loại quý khác như bạch kim, pladi, bạc được định giá bằng đồng nhân dân tệ.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm