13 doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn Canada vào Việt Nam
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 10:08

(Tổ Quốc)-Khi người tiêu dùng Việt Nam lên án, tấy chay thực phẩm bẩn thì cũng là lúc các doanh nghiệp nước ngoài lại coi đây là cơ hội đầu tư, kinh doanh đầy tiềm năng trong sản xuất các loại thực phẩm sạch tại Việt Nam.

Theo đó, 13 doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn lớn của Canada đã sang Việt Nam để để thúc đẩy tốc độ thâm nhập thị trường Việt Nam.

13 doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn Canada vào Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hiện nay thịt lợn Canada đã vào thị trường Việt Nam tuy chưa được nhiều nhưng đã có sự tăng trưởng nhất định. Năm 2015, xuất khẩu thịt lợn Canada sang Việt Nam đã tăng trưởng 230% so với năm 2014. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm thịt lợn Canada và cũng minh chứng cho việc người tiêu dùng Việt Nam đã đặt niềm tin vào chất lượng và sự an toàn của sản phẩm này.

Việt Nam cũng là nước sản xuất khối lượng thịt lợn lớn, với nhiều nhà cung cấp nhưng hiện nay người tiêu dùng vẫn sử dụng nhiều sản phẩm qua kênh truyền thống, thịt tươi. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng thay đổi sẽ có xu hướng chọn mua kênh siêu thị hiện đại. Đây là cơ hội cho các nhà sản xuất đến từ Canada cung cấp sản phẩm qua cơ sở chế biên cao cấp, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi…

Ngành thịt lợn Canada được đánh giá là một ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa đầy trách nhiệm, bởi những người quản lý và tham gia sản xuất trong ngành này luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng cao nhất.

Ngoài Canada, rất nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đang muốn đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam thông qua các dự án sản xuất thực phẩm sạch. Pháp và Hàn Quốc cũng là hai quốc gia có nhà đầu tư đang triển khai các hoạt động vào lĩnh vực thực phẩm sạch của Việt Nam.

 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm