144 thương hiệu ngoại nhượng quyền vào thị trường VN
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 05:48

(Tổ Quốc)-Thị trường nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng ở mức 25% cùng với sự gia nhập cuả các thương hiệu quốc tế

Đây là kênh đầu tư kinh doanh đầy hấp dẫn sẽ có tốc độ phát triển mạnh tại Việt Nam. Theo thống kê của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), Việt Nam đã đón nhận 144 thương hiệu đến từ các quốc gia đăng ký nhượng quyền thương hiệu. Trong khi đó, chỉ có 5 thương hiệu của Việt Nam đăng ký nhượng quyền thương hiệu ra nước ngoài ở lĩnh vực cà phê, thời trang  như T&T, Phở 24...

Dự báo, thị trường nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng ở mức 25% cùng với sự gia nhập cuả các thương hiệu quốc tế lớn mạnh và các thương hiệu đến từ khu vực ASEAN.

144 thương hiệu ngoại nhượng quyền vào thị trường VN - ảnh 1

Khách hàng đến tìm hiểu hoạt động nhượng quyền tại triển lãm - Ảnh: N.Bình, TTO

Tại hội thảo bên lề triển lãm quốc tế ngành bán lẻ và nhượng quyền 2016 ở TP.HCM ngày 8-6, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Sean T. Ngo, giám đốc VF Franchise Conulting, cho rằng thị trường nhượng quyền VN còn rất nhiều tiềm năng phát triển với dân số trẻ, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng qua các năm. Đặc biệt, việc tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do gần đây giúp VN xóa bỏ hàng rào thuế quan với nhiều nước, hàng hóa trở nên rẻ hơn, thúc đẩy tiêu dùng tăng lên.

Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đang được coi là có tốc độ nhượng quyền mạnh nhất, trong đó mảng thức ăn nhanh tăng trưởng hơn 50%.

Triển lãm quốc tế ngành bán lẻ và nhượng quyền 2016 (VIETRF) do Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Công ty COEX tại Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 250 công ty hàng đầu đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm nay, VIETRF tập trung các đơn vị bán lẻ và nhượng quyền tiêu biểu của nhiều ngành nghề như thực phẩm và đồ uống, giáo dục, sức khỏe, thẩm mỹ và nhiều dịch vụ khác đã tạo nên sự sôi động cũng như đa dạng cho thị trường bán lẻ VN.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm