166 doanh nghiệp TQ tham gia Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 13:12

(Tổ Quốc)-Với vai trò quốc gia danh dự của CAEXPO 13, doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội nhận được sự chú ý của bạn hàng quốc tế và triển vọng mở rộng sang các thị trường mới.

Lễ khai mạc Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016 đã diễn ra lúc 9h sáng nay (16/6) tại Trung tâm Triển lãm quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo. Thứ trưởng Bộ Công Thương- ông Đỗ Thắng Hải và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cùng các đại biểu 2 nước đã cắt băng khai mạc triển lãm.

166 doanh nghiệp TQ tham gia Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016 - ảnh 1
Nghi thức khai mạc triển lãm

Triển lãm CAEXPO Việt Nam diễn ra từ ngày 16 -18/6, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đồng chủ trì tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của Hội chợ CAEXPO và được tổ chức theo thông lệ tại các nước ASEAN sẽ tham gia với vai trò là quốc gia danh dự tại kỳ Hội chợ CAEXPO hàng năm (Triển lãm CAEXPO Thái Lan 2015, Triển lãm CAEXPO Singapore 2014…).

Theo thứ tự luân phiên, Việt Nam tham gia CAEXPO 2016 với vai trò là quốc gia danh dự và đồng chủ trì những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc. Đây sẽ là cơ hội tốtquảng bá hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu hàng hóa Việt Nam, đồng thời góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trong  quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc.

166 doanh nghiệp TQ tham gia Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016 - ảnh 2

Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016 thu hút sự tham gia của 166 doanh nghiệp Trung Quốc

Triển lãm CAEXPO Việt Nam 2016 thu hút sự tham gia của 166 doanh nghiệp Trung Quốc với diện tích trưng bày giới thiệu sản phẩm trên 300 gian hàng (5.100m2), với các nhóm sản phẩm chính: Nông - thủy sản và thực phẩm chế biến; Máy và công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm; Máy công nghiệp; Thiết bị điện, năng lượng; Vật liệu xây dựng; Ô tô; Sản phẩm công nghệ mới…

CAEXPO trong nhiều năm qua được đánh giá là Hội chợ có quy mô lớn, đóng vai trò đáng kể vào hợp tác trao đổi thương mại giữa Trung Quốc với ASEAN cũng như giữa các nước trong cộng đồng ASEAN với nhau. Với vai trò quốc gia danh dự của CAEXPO 13, doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội nhận được sự chú ý của bạn hàng quốc tế và triển vọng mở rộng sang các thị trường mới.

Dự kiến, Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 13 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Tin, ảnh Thủy Bích

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm