200 tấn cá sạch của ngư dân Thừa Thiên-Huế đã được tiêu thụ
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 20:07

(Tổ Quốc)-Theo nguồn tin từ Sở Công Thương Thừa Thiên-Huế, trong 3 ngày (30/4 đến 2/5) hơn 200 tấn cá đánh bắt xa bờ của ngư Thừa Thiên Huế đã được các doanh nghiệp chế biến hải sản, các siêu thị thu mua để chế biến cũng như bán sỉ và lẻ tại các siêu thị trong hệ thống toàn quốc.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ theo chủ trương của Bộ Công Thương và của tỉnh, các doanh nghiệp chế biến hải sản và các siêu thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã về tại các cảng cá để thu mua toàn bộ số lượng hải sản mà ngư dân đã đánh bắt được trên các vùng biển xa.

 

200 tấn cá sạch của ngư dân Thừa Thiên-Huế đã được tiêu thụ - ảnh 1

Cá đánh bắt xa bờ của ngư Thừa Thiên Huế được chứng nhận hải sản sạch để người tiêu dùng yên tâm sử dụng (Ảnh chụp tại siêu thị Coopmart sáng ngày 02/5/2016) – Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Những ngày vừa qua, chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cấp giấy chứng nhận hải sản sạch cho 30 tàu đánh bắt xa bờ trên địa bàn. Các loại cá do ngư dân đánh bắt đều được chứng nhận hải sản sạch thông qua việc cung cấp các tọa độ vùng biển sạch cho ngư dân khai thác và hải sản khi vào bờ được kiểm tra, kiểm nghiệm trước khi xuất bán.

Sáng 2.5, Co.op Mart Huế đã tổ chức khai trương quầy bán hải sản an toàn, thu hút đông đảo khách hàng đến mua sắm. Trong ngày đầu khai trương, siêu thị này đã thu mua nửa tấn cá biển có giấy chứng nhận bảo đảm an toàn từ ngư dân đánh bắt xa bờ để bán cho khách hàng. Siêu thị này đang dự kiến sẽ tổ chức thu mua hải sản an toàn của tất cả ngư dân ở Huế để tạm trữ trong các kho đông rồi phân phối cho toàn hệ thống siêu thị Co.op Mart trên toàn quốc.

Ngoài điểm bán hải sản an toàn tại siêu thị Co.op Mart Huế, Sở Công Thương tỉnh đang tổ chức các điểm tiêu thụ cá biển đánh bắt xa bờ tại các chợ và các siêu thị lớn khác trong phạm vi toàn tỉnh.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm