5 tháng, Hàn Quốc đầu tư 3,42 tỉ USD vào VN
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 11:10

(Tổ Quốc)-Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư),tính chung trong 5 tháng đầu năm 2016 thì Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia dẫn đầu số vốn đầu tư vào Việt Nam khi tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 3,42 tỉ USD, chiếm 33,7% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Hàn Quốc bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1991. Từ trước đến nay, các dự án FDI Hàn Quốc vào Việt Nam chủ yếu là nhỏ và vừa, chỉ tập trung đầu tư vào các ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, giày dép, thì nay có sự gia tăng đáng kể của các dự án lớn, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp như điện tử, thép, xây dựng đô thị mới, văn phòng và khách sạn…

5 tháng, Hàn Quốc đầu tư 3,42 tỉ USD vào VN - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn AFP

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam và quy mô vốn dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng có sự đột phá mạnh. Nhiều tập đoàn công nghiệp lớn như Posco, Doosan, Kumho, GS E&C, LG... cùng nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng, dịch vụ, thương mại và tài chính, cho thấy tín hiệu về hợp tác của giới doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực này được mở rộng không chỉ trong lĩnh vực dệt may, da giày mà còn sang cả những lĩnh vực công nghệ cao.

Theo đánh giá của Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kotra), sở dĩ Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, là do những lợi thế về giá nhân công thấp, môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao và có vị trí địa lý thuận lợi - là trung tâm khối ASEAN.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm