63 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng linh kiện cho Samsung VN
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 22:01

(Tổ Quốc)-Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung nhằm tìm kiếm các nhà cung ứng Việt, tính đến cuối tháng 4/2016 đã có 63 doanh nghiệp Việt Nam hiện đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung. 

Ngày 23-5, Công ty TNHH Samsung Electronics VN đã tới làm việc với Công ty TNHH in bao bì Ngân Hà, Công ty TNHH nhựa Phước Thành và Công ty TNHH khuôn chính xác Minh Đạt trong khuôn khổ thực hiện chương trình tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp (DN) VN tham gia chuỗi cung ứng linh - phụ kiện cho Samsung.

63 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng linh kiện cho Samsung VN - ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, cũng theo chương trình này, Samsung đã cử các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Hàn Quốc sang trực tiếp hỗ trợ cho hai công ty Ngọc Khánh và Goldsun trong thời gian 3 tháng để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung cho các doanh nghiệp Việt đã khẳng định cam kết mạnh mẽ của tập đoàn nhằm đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong việc gia tăng tỉ lệ nội địa hóa và sự hiện diện của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung. Điều này minh chứng cho mong muốn của Samsung trong việc đồng hành cùng Việt Nam phát triển, cũng như sự gắn kết lâu dài và bền vững với Việt Nam.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung nhằm tìm kiếm các nhà cung ứng Việt, con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ. Từ 4 nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, hiện Samsung đã có 11 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1, cùng 52 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2. Như vậy, tính đến cuối tháng 4/2016 đã có 63 doanh nghiệp Việt Nam hiện đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung. 

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm