Agribank dành 500 tỷ hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại do cá chết
Thứ Ba, ngày 03/05/2016 - 16:34

(Tổ Quốc)- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) sẽ miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại của ngư dân có thủy, hải sản chết; đồng thời cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

>>Ngân hàng miễn, giảm lãi suất cho vay với ngư dân miền Trung

Ngoài ra, đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp (nuôi trồng, đánh bắt, thu mua, bảo quản, tạm trữ và dịch vụ liên quan khác), Agribank miễn 1 tháng lãi tiền vay của dư nợ bị ảnh hưởng; đồng thời dừng thu lãi 3 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Agribank dành 500 tỷ hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại do cá chết - ảnh 1
Các doanh nghiệp đang ra sức hỗ trợ cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung (Ảnh: TTXVN)

Trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, Agribank sẽ xem xét bổ sung chính sách hỗ trợ.

Về vốn, lãi suất đối với khách hàng có phương án sản xuất kinh doanh mới, Agribank đưa ra mức: lãi suất cho vay ngắn hạn: 6%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn: 8%/năm.

Agribank dự kiến dành nguồn vốn 500 tỷ đồng cho chương trình này với thời gian triển khai trong 3 tháng kể từ ngày 4/5/2016.

Hiện nay, tổng dư nợ cho vay của Agribank tại 4 tỉnh miền Trung này là 27.666 tỷ đồng; trong đó có 6.850 khách hàng với dư nợ gần 850 tỷ đồng bị thiệt hại và có ảnh hưởng do hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt./.

(tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm