Bất động sản cao cấp đang “dẫn dắt” thị trường
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 22:17

(Tổ Quốc)-Thị trường bất động sản (BĐS) trong nửa đầu năm 2016 có nhiều diễn biến mới khi phân khúc BĐS cao cấp, nghỉ dưỡng có nhiều bứt phá so với cùng kỳ.

Theo đánh giá của TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong nửa đầu năm 2016 thị trường BĐS phát triển tốt. Điểm nhấn khác biệt trên thị trường đến từ phân khúc BĐS cao cấp, BĐS nghỉ dưỡng là hàng loạt dự án được mở bán.

Trong tháng 4/2016 tại Hà Nội có 1.250 giao dịch BĐS thành công, tăng 6% so với tháng trước đó. Con số này tại thị trường TPHCM khoảng 1.150 giao dịch, tăng 7% so với tháng trước.

Đáng chú ý là giao dịch thành công trên thị trường chủ yếu từ phân khúc nhà ở trung, cao cấp. Đây là diễn biến trái chiều khi cùng kỳ năm 2015, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ là phân khúc dẫn dắt thị trường.

Bất động sản cao cấp đang “dẫn dắt” thị trường - ảnh 1

Nguồn: Internet

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, những tháng đầu năm 2016 ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ từ phân khúc biệt thự, nhà phố với hàng loạt dự án được mở bán.

Tại TPHCM, hàng loạt dự án như: Soho-Premier (Quận Bình Thạnh), Bontanica Premier (Quận Tân Bình)... được các chủ đầu tư lần lượt mở bán thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.

Cùng với đó, Tập đoàn Novoland vừa công bố dự án Khu đô thị Lakeview City ở phường An Phú, Quận 2 với khoảng 900 căn biệt thự, Công ty kinh doanh nhà Khang Điền cũng tung ra thị trường 43 biệt thự cao cấp…

Tại Hà Nội, chủ đầu tư Ritm MeKong vừa mở bán 25 căn biệt thự, nhà phố thương mại Lacasa Villa thuộc phường Láng Hạ dành cho những người có thu nhập cao. Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình chào bán trên 100 căn nhà phố vườn thuộc dự án biệt thự nhà phố vườn Pandora quận Thanh Xuân…

Những tháng đầu năm 2016,  BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường trong tháng tư với số lượng chào bán tăng mạnh.

Cuối tháng 4 vừa qua tại Hà Nội, Công ty Đất xanh miền Bắc phối hợp với Tập đoàn VinGroup đã mở bán hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn mang thương hiệu VinGroup từ Hải Phòng đến Nha Trang, Phú Quốc…

SunGroup cũng chào bán cùng lúc 2 dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Premier Village Phú Quốc Resort và Condotel Premier Residences Phú Quốc Emeral Bay.

Tại Vũng Tàu, Tập đoàn Tanzanite International mở bán 100% căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biển The Hamptons Hồ Tràm…

Dù vậy, ông Quang cũng bày tỏ lo ngại về nguy cơ mất cân đối cơ cấu hàng hóa giữa nhu cầu thực của thị trường và nguồn cung ở BĐS cao cấp, nghỉ dưỡng. Ông kiến nghị, các cơ quan quản lý nhà nước theo dõi sát diễn biến của thị trường, nhu cầu của thị trường cũng như số lượng cụ thể các dự án BĐS ở từng phân khúc để từ đó có điều chỉnh trong hoạt động quản lý vĩ mô, đặc biệt là trong việc cấp phép dự án./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm