Bầu Thụy “rót” hơn 3.500 tỷ đồng xây trường quốc tế
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 11:09

(Tổ Quốc)- Bầu Thụy đầu  tư vào lĩnh vực giáo dục với việc chi 165 triệu USD (hơn 3.500 tỷ đồng) làm chủ đầu tư Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

>>Thiếu căn cứ, siêu dự án trên sông Hồng chưa được xem xét
>>Siêu dự án sông Hồng: Chuyên gia âu lo và phản đối

Những ngày gần đây, từ đề xuất xây dựng dự án giao thông thủy xuyên Á (được gọi là siêu dự án sông Hồng) của công ty TNHH Xuân Thiện, cái tên Bầu Thụy và tập đoàn ThaiGroup lại nổi như cồn trên khắp các phương tiện truyền thông sau sự kiện chi 1.000 tỷ để mua khách sạn Kim Liên hồi năm ngoái.

Nhưng không nhiều người biết, tập đoàn này còn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục với việc chi 165 triệu USD (hơn 3.500 tỷ đồng) làm chủ đầu tư Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

JIS được thành lập và hoạt động trên cơ sở hợp tác giữa các nhà đầu tư Việt Nam với trường Đại học Chuo, Tokyo Nhật Bản, trong đó Tập đoàn Thaigroup của bầu Thụy là chủ đầu tư đóng góp 165 triệu USD. Đây là ngôi trường quốc tế với hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình của Nhật Bản.

JIS vừa được khánh thành, Trường Quốc tế Nhật Bản nằm trên trục đường Lê Văn Lương (nối dài) thuộc quận Hà Đông, được thiết kế bởi các kiến trúc sư Nhật Bản.

Theo thông tin trên website của JIS, mức học phí cấp Mầm non là 14,8 triệu đồng/tháng. Ở cấp Tiểu học, chương trình quốc tế có học phí là 28 triệu đồng/tháng còn chương trình song ngữ là 15,2 triệu đồng/tháng.

Một điểm đặc biệt là trường có trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ môi trường do tổ chức Hợp tác Quốc tế của Nhật Bản tải trợ.

Tất cả học sinh và cộng đồng dân cư đều có thể vào trung tâm để nhận tài liệu hướng dẫn, học tập nâng cao kiến thức về phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ môi trường dưới sự hướng dẫn của các cán bộ chuyên môn và các em học sinh của trường./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm