Bộ Công Thương đề nghị “cứu” hành tím Sóc Trăng
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 - 06:27

(Toquoc)- Sau chiến dịch “cứu” dưa hấu, Bộ Công Thương vừa có công văn hoả tốc gửi đến đến báo chí và các đơn vị có liên quan nhằm tìm đường tiêu thụ hành tím đang rớt giá thảm hại của người dân tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các doanh nghiệp phân phối liên hệ trực tiếp với các Sở Công Thương, thương nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn Sóc Trăng, qua đó chỉ đạo các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ, siêu thị, chợ đầu mối nông sản trên địa bàn tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu để tiêu thụ mặt hàng chính tại tỉnh này.

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu tăng cường phối hợp giữa cơ quan thông tin truyền thông, đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam tiêu dùng hàng Việt Nam".

Các Sở Công Thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở NN&PTNN và các công ty vận tải trên địa bàn phối hợp, giúp đỡ các thương nhân trong thu mua, vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Các cơ quan trên phải chủ động xây dựng các điểm kết nối cung cầu các mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản mang tính thời vụ cao có sản lượng lớn với các hệ thống phân phối, chợ đầu mối nông sản, doanh nghiệp chế biến.

Để việc tiêu thụ hành tím hiệu quả hơn, Bộ Công Thương đã công bố các đầu mối liên hệ qua các số điện thoại trực tiếp của các đại diện tại Sở Công Thương và trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng.

Theo công văn, Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị liên quan gửi thông tin về các  đầu mối phân phối lớn về Bộ trước ngày 28/4./.

Quỳnh Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm