Bộ Công Thương: Vải thiều vẫn tiêu thụ bình thường
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 - 18:48

(Toquoc)- Thông tin này được đại diện Bộ Công Thương đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7.

Cụ thể, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước cho biết, “đến thời điểm này, không có chuyện vải thiều bị dội chợ hoặc giá giảm thấp và khó tiêu thụ”.

Theo ông Quyền, dù đang vào cuối vụ, sản lượng vải thiều còn lại khoảng 10% nhưng việc kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối trên cả nước vẫn diễn ra rất tốt, vải thiều đến các chợ đầu mối đặc biệt tại khu vực phía Nam vẫn diễn ra bình thường.

“Theo phản ánh, lượng vải còn lại tại vườn trên địa bàn dù chưa thu hoạch nhưng đã được đặt hàng tiêu thụ hết với giá thành cao từ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Đối với những chủng loại vải bị sâu, rám có chất lượng thấp tất nhiên giá không thể cao nhưng chủng loại này không mang tính phổ biến. Vải thiều cũng như các loại hàng hóa khác phải tuân theo quy luật của thị trường, chất lượng vải như thế nào sẽ tương ứng với mức giá đó”, ông Quyền khẳng định.

Ông Quyền cho biết thêm, Bộ Công Thương vẫn thường xuyên, liên tục nắm bắt thông tin về tình hình thu hoạch và tiêu thụ vải thiều từ huyện Lục Ngạn cũng như từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang. “Có thể thấy rằng niên vụ vải thiều năm 2015 là hoàn toàn thắng lợi. Giá vải thiều đã tăng cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với trước, sản lượng vải tiêu thụ được nhiều hơn và mọi hoạt động thu hoạch và tiêu thụ vải diễn ra bình thường, suôn sẻ”.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đăng tải thông tin vải thiều sụt giá do các đầu mối Trung Quốc giảm thu mua.

 Ước Huyện toàn huyện Lục Ngạn đã tiêu thụ 106.000 tấn vải trên tổng sản lượng 118.000 tấn trong niên vụ 2015./.

M.Đức

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm