Bộ Tài chính chỉ đạo giảm giá cước theo giá xăng
Thứ Năm, ngày 07/01/2016 - 05:59

(Toquoc) - Ngay sau khi giá xăng dầu giảm, Bộ Tài chính yêu cầu các Sở Tài chính địa phương rà soát, thanh kiểm tra, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải cần giảm giá cước theo giá xăng dầu.

Theo công văn gửi các Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chiều 5/1, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô, thường xuyên tổng hợp báo cáo diễn biến tình hình giảm giá cước và kết quả thanh tra, kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô tại địa phương.

Các đơn vị phải kiểm tra việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá cước và việc thu giá cước theo đúng giá niêm yết của các doanh nghiệp. Trong đó, các Sở Tài chính phải theo dõi sát diễn biến giá xăng, dầu để kiểm tra, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô rà soát giá nhiên liệu hiện hành với giá nhiên liệu trong phương án kê khai liền kề trước để kê khai lại giá cước vận tải phù hợp với xu hướng giảm giá nhiên liệu.

Trường hợp phát hiện vi phạm, lợi dụng lượng hành khách tăng cuối năm giáp Tết Bính Thân 2016 để tăng giá ở mức cao, các đơn vị, cá nhân sẽ bị công khai danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Liên quan đến giảm giá cước, Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có công văn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet về việc tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mãi.

Công văn nêu rõ, trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Các hãng hàng không Việt Nam cũng đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi với mức giá vé đặc biệt.

Đến thời điểm 31/12/2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông bằng đường không.

Công văn cũng đề nghị xây dựng thêm nhiều chương trình khuyến mãi với giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không. 

Các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/01/2016./.

Quỳnh Anh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm